2 พ.ค. เว็บไซต์ข่าวบีบีซี รายงานข่าว ลูกเสือโคร่งถูกจับยัดกระเป๋าเดินทาง ทิ้งชายแดนสหรัฐฯเม็กซิโก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนชายแดนสหรัฐฯ พบลูกเสือโคร่งตัวผู้นอนหมดสติอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีดำ โดยคาดว่ามันถูกทิ้งโดยบุคคลที่พยายามจะลักลอบเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมายบริเวณชายแดนรัฐเท็กซัส โดยกล่าวว่า..

ลูกเสือโคร่งตัวนี้น่าจะถูกคนที่ต้องการลักลอบข้ามชายแดนผิดกฎหมายนำใส่กระเป๋าเดินทางมา แต่หลังจากไหวตัวทันว่ามีเจ้าหน้าที่ลาดตระเวน จึงตัดสินใจทิ้งกระเป๋าพร้อมกับเสือโคร่งเอาไว้ เพื่อง่ายต่อการหลบหนีกลับไปยังฝั่งเม็กซิโก ซึ่งขณะนี้ลูกเสือโคร่งที่อายุเพียงอายุไม่กี่เดือนถูกนำตัวส่งไปดูแลโดยสวนสัตว์ท้องถิ่น

twitter/@chapa_irma

หลังจากนั้นในวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา นาย เออร์มา ชาปา ผู้อำนวยการการสื่อสารลาดตระเวนชายแดนริโอ แกรนด์ วอลเลย์ ก็ได้ทวีตข้อความลงในทวิตเตอร์ว่า..

“เป็นอีกวันหนึ่งที่เกิดเหตุการณ์ไม่ปกติ หน่วยลาดตระเวนได้ทำการช่วยเหลือลูกเสือโคร่ง ซึ่งจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปจะมาอัพเดต”

 

ซีบีเอส นิวส์ รายงานว่า ขณะนี้ลูกเสือโคร่งได้ถูกนำตัวไปดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่สวนสัตว์ แกลดดี้ พอร์ตเตอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

twitter/@chapa_irma

นอกจากนี้ นาย เออร์มา ชาปา ผู้อำนวยการการสื่อสารลาดตระเวนชายแดนริโอ แกรนด์ วอลเลย์ ก็ได้ทวีตข้อความลงในทวิตเตอร์อัพเดตอาการของลูกเสือโคร่งว่า..

“ตอนนี้ลูกเสือโคร่งฟื้นแล้ว มันตื่นตัวและร่าเริงดี คาดว่าจะฟื้นตัวและแข็งแรงปกติในเร็ววันนี้”

 

ทั้งนี้ลูกเสือโคร่งเป็นสัตว์ที่ถูกลักลอบนำข้ามเขตชายแดนสหรัฐฯและเม็กซิโกค่อนข้างมาก จนกลายเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่สร้างเงินให้กับพ่อค้าชาวเม็กซิโกและกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ที่มักลักลอบนำเข้ามาเป็นสัตว์เลี้ยงในครอบครอง

twitter/@chapa_irma

ในปีก่อนหน้านี้ เคยมีกรณีวัยรุ่นสหรัฐคนหนึ่งถูกตัดสินจำคุก 6 เดือน หลังจากพยายามลักลอบนำลูกเสือเบงกอล อายุ 6 สัปดาห์ข้ามเขตเข้ามาจากประเทศเม็กซิโกมาแล้ว

twitter/@chapa_irma

Jason Hoekema

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน