เดลี่เมล์ รายงาน ว่า ศาลเมืองแจ็กสันวิลล์ รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา อ่านคำตัดสินประหารชีวิต นายโดนัลด์ สมิธ วัย 62 ฐานข่มขืนและฆ่า ด.ญ.เชอริช เพอร์รี่วิงเกิล เด็กหญิงวัย 8 ขวบ ขณะทำตัวเป็นพลเมืองดี อาสาพาแม่และพี่น้อง 2 คนของเหยื่อซึ่งมีฐานะยากจนมาซื้อเสื้อผ้าและอาหารให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสมิธมีสีหน้าไม่สะทกสะท้านหลังฟังคำตัดสินประหารชีวิต เมื่อวันที่ 3 พ.ค.

ขณะเดียวกัน นางเรยน์ เพอร์รี่วิงเกิล แม่ของเหยื่อ ร่วมฟังคำตัดสินคดีด้วย และให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ ฟลอริด้า ไทมส์-ยูเนียน หลังออกจากศาลแล้วว่า “ฉันขอให้เขาตกนรกหมกไหม้”

ผู้พิพากษาหญิง แมลลอรี่ คูเปอร์ อ่านคำตัดสินว่า นายสมิธไม่เพียงสูญเสียสิทธิ์ที่จะการอยู่ร่วมกับผู้อื่นแล้ว แต่ต้องสูญเสียสิทธิ์ที่จะมีชีวิตอยู่ทั้งหมดด้วย

สำหรับคดีเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2556 ที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง เมื่อเวลา 19.30 น. นายสมิธเห็นนางเรยน์และลูกสาว 3 คน มาซื้อของแต่ไม่มีเงินมาก จึงเดินเข้ามาถามว่าอยากซื้อเสื้อผ้าหรือไม่ โดยกุเรื่องขึ้นว่ามีบัตรของขวัญมูลค่า 100 เหรียญสหรัฐ (3,200 บาท) จากห้างสรรพสินค้าวอลมาร์ต ไม่ไกลกันนัก และชวนให้ไปพบภรรยาของนายสมิธซึ่งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว

เมื่อไปถึงห้างสรรพสินค้าวอลมาร์ตแล้ว เวลา 22.00 น. นายสมิธก็พาด.ญ.เชอริชพาแยกออกไป โดยอ้างว่าจะข้ามถนนไปซื้อแฮมเบอร์ที่ร้านแมคโดนัลด์ด้วยกัน ซึ่งนางเรยน์ก็อนุญาตให้ไป โดยมีภาพกล้องวงจรปิดจากเผยให้เห็นด.ญ.เชอริชเดินเล่นกับนายสมิธภายในห้างสรรพสินค้า โดยแม่ของเหยื่อก็ไม่ได้สงสัยหรือระวังแต่อย่างใด

แต่หลังจากนั้น นายสมิธและด.ญ.เชอริชก็หายตัวไป และห้างสรรพสินค้าก็เปิดไม่นานหลังจากนั้น นางเรยน์จึงรีบโทร.แจ้ง 911 ทันที

“โอ้พระเจ้า หวังว่าเขาไม่ได้ฆ่าเธอนะ หวังว่าเขาไม่ได้ข่มขืนเธอนะ ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมเขาออกไปเวลานี้ นอกจากจะข่มขืนฆ่า มีแค่เหตุผลเดียวจริงๆ ลูกสาวต้องสวมเสื้อผ้าที่แย่มาก นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันปล่อยให้เขาทำแบบนี้” นางเรยน์กล่าวทั้งน้ำตาขณะโทร.แจ้ง 911

วันถัดมาหลังเกิดเหตุ ตำรวจพบศพด.ญ.เชอริชในสภาพเปลือยครึ่งท่อน ถูกข่มขืนและ บีบคออยู่ใต้ต้นไม้ในหนองน้ำ จากการตรวจสอบประวัตินายสมิธ พบว่ามีรายชื่ออยู่ในทะเบียนผู้มีประวัติคุกคามทางเพศมาก่อน

ส่วนนายสมิธถูกจับกุมวันเดียวกัน หลังตำรวจเห็นรถตู้ของนายสมิธวิ่งอยู่บนท้องถนน จึงสั่งเรียกให้จอด และพบนายสมิธอยู่ในสภาพเปียกโชก สอบสวนอ้างว่าด.ญ.เชอริชออกไปข้างนอกกับตนจริง แต่ด.ญ.เชอริชได้กระโดดหนีออกจากรถตู้ขณะติดไฟแดง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน