สาบสูญ 22 ปี! ฆาตกรต่อเนื่องเพิ่งชี้จุดให้ตร.ขุดหาร่างด.ญ.เหยื่อสังหาร

10 พ.ค. 2561 - 02:56 น.

เดลี่เมล์ รายงานว่า ตำรวจสหรัฐอเมริกาเริ่มขุดค้นหาศพของ ด.ญ.คิมเบอร์ลี คิง เด็กหญิงวัย 12 ขวบ ซึ่งหายสาบสูญไปเกือบ 40 ปีก่อน หลังจากตกเป็นเหยื่อของนายอาเธอร์ นีลสัน รีม ฆาตกรฆ่าเด็กต่อเนื่อง วัย 68 ปี โดยฆ่าและฝังศพไว้ในฟาร์มเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด.ญ.คิมเบอร์ลี คิง

ตำรวจรัฐมิชิแกน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานนายอำเภอ และเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ร่วมปฏิบัติการค้นหาร่างด.ญ.คิมเบอร์ลิตั้งแต่วันจันทร์ที่ 7 พ.ค. ใช้รถแบ็กโฮและพลั่วขุดดิน และมีความกังวลว่าจะพบศพเด็กหญิงรายอื่นที่นายอาเธอร์ลงมือฆาตกรรมด้วย

บิล ดไวเออร์ คณะกรรมาธิการตำรวจ ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ WJBK-TV ว่า เจ้าหน้าที่เชื่อว่าจะมีศพเด็กหญิงรายอื่นราว 4-6 ราย ที่มีรายงานว่าหายสาบสูญไปถูกฝังใกล้กันด้วย แต่ไม่มีการเปิดเผยชื่อ-นามสกุลแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังมีภรรยาเก่าของนายอาเธอร์มายังพื้นที่ขุดค้นหา แต่ตำรวจไม่เปิดเผยสาเหตุว่ามาทำไม

(ซ้าย) นายอาเธอร์ นีลสัน รีม – (ขวา) ด.ญ.ซินดี้ ซาร์ซีสกี

ทั้งนี้ ด.ญ.คิมเบอร์ลีหายสาบสญูไปจากฟาร์มดังกล่าว เมื่อเดือนก.ย.2522 ขณะอยู่ด้วยกันกับคุณตาคุณยาย โดยฟาร์มดังกล่าวยังเป็นพื้นที่เดียวกับที่พบศพของ ด.ญ.ซินดี้ ซาร์ซีสกี วัย 13 ปี ในปี 2551 ซึ่งหายสาบสูญไปตั้งแต่ปี 2529 หรือ 22 ปีที่แล้ว

การสอบสวนชี้ว่า นายอาเธอร์หลอกพาไปร้านไอศกรีม ในเมืองอีสต์พอยต์ ตอนเหนือของเมืองดีทรอยต์ อ้างว่าวางแผนเซอร์ไพรส์วันเกิดลูกชายตัวเอง ก่อนจะลงมือก่อเหตุฆาตกรรมและฝังศพ

เมื่อปี 2551 นายอาเธอร์ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆ่าด.ญ.ซินดี้โดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยรับโทษจำคุกตลอดชีวิต ต่อมาได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำชั่วคราว เพื่อพาตำรวจไปหาศพด.ญ.ซินดี้ พร้อมวาดแผนที่ในฟาร์มและร่วมค้นหากับเจ้าหน้าที่ราว 1 ชั่วโมง ก่อนจะนำไปยังจุดที่ฝังศพของด.ญ.ซินดี้

อย่างไรก็ตาม ตำรวจกำลังสืบสวนข้อมูลว่า นายอาเธอร์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของด.ญ.คิมเบอร์ลี เมื่อเดือนก.ย.2522 หรือไม่ เนื่องจากในช่วงเวลานั้น นายอาเธอร์ยังถูกจำคุกในคดีอื่นฐานล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิง และได้รับการปล่อยตัวออกมาเมื่อปี 2523 พร้อมสืบสวนข้อมูลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับหายสาบสูญของเด็กหญิง 2 คน ในปี 2524 และ ปี 2525 ด้วยหรือไม่

รายงานระบุว่า นับแต่นั้นได้รับการปล่อยตัวจนถึงวันตัดสินคดีฆาตกรรมด.ญ.ซินดี้ นายอาเธอร์อยู่ระหว่างต้องโทษจำคุก 15 ปี ฐานล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงวัย 14 ปี และข่มขืนเด็กหญิง 15 ปี อีกคดีหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาบสูญ 22 ปี! ฆาตกรต่อเนื่องเพิ่งชี้จุดให้ตร.ขุดหาร่างด.ญ.เหยื่อสังหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง