ตร.สั่งคุณนายแม่ “โคเรียนแอร์” ห้ามออกนอกประเทศ ถูกสอบทำร้ายคนงาน

แม่ของคุณหนูโช

 บีบีซีรายงานความคืบหน้ากรณีอื้อฉาวของตระกูลผู้บริหารสายการบินโคเรียนแอร์แห่งฮันจิน กรุ๊ป เจ้าของกิจการธุรกิจยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ หลังลูกสาวสองคนต้องลาออกจากบริษัทเพราะตกเป็นข่าวแสดงอารมณ์ร้ายใส่พนักงานและผู้ร่วมงาน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งห้ามนางอี มยุงฮี  อายุ 60 กว่าปี ภรรยาของนายโช ยังโฮ ประธานบริหารสายการบินโคเรียนแอร์ เดินทางออกนอกประเทศ

 นางอีต้องสงสัยว่ามีพฤติกรรมทำร้ายจิตใจและร่างกาย ทั้งตะโกนใส่หน้า ด่าทอ ตบตี และเตะพนักงานของสายการบิน รวมถึงคนงานอีกหลายคน โดยมีคลิปเผยแพร่บุคคลหน้าคล้ายนางอีกำลังอาละวาดใส่คนงานก่อสร้างที่รับงานปรับแบบโรงแรม

แม่และลูกสาวตกเป็นข่าววีนอาละวาด

ขณะที่ตำรวจจะออกหมายเรียกตัวนางอีมาสอบสวน และขณะนี้ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

คดีของนางอีตอกย้ำพฤติกรรมด้านลบของครอบครัวผู้บริหารที่ทรงอิทธิพล หลังจากน.ส.โช ฮยุนอา ลูกสาวคนโตเคยมีกรณีฉาวทำร้ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเพราะไม่พอใจการเสิร์ฟถั่วเมื่อปี 2557

AFP

 ส่วนน.ส.ฮยุนมิน เพิ่งถูกสอบข้อหาขว้างแก้วใส่น้ำ หรือสาดน้ำใส่ผู้จัดการบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่งจนถูกพนักงานสายการบินกดดันอย่างหนักว่าทำให้สายการบินต้องเสียชื่อเสียงจนต้องลาออกไป

ไม่เท่านั้นตำรวจยังสอบสวนและขยายผลต้องสงสัยว่า ครอบครัวตระกูลโชเลี่ยงภาษีในการซื้อสินค้าหรูด้วยหรือไม่ โดยเข้าค้นบ้านตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.

บทความก่อนหน้านี้สาบสูญ 22 ปี! ฆาตกรต่อเนื่องเพิ่งชี้จุดให้ตร.ขุดหาร่างด.ญ.เหยื่อสังหาร
บทความถัดไปเจ้าของสวนสัตว์โดนดำเนินคดี! คนดูแลพา “หมี” ออกไปกินไอติมอิ่มอร่อย