Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

แก้แค้นถูกเพื่อนแกล้ง! หนุ่มวัย 16 แอบพกปืน-ยิงกราดชั้นเรียนวิทยาลัย ลั่นไกปลิดชีพตัวตาม

10 พ.ค. 2561 - 18:47 น.

วันที่ 10 พ.ค. เว็บไซต์ไลฟ์ของรัสเซียรายงานว่า เกิดเหตุนักเรียนยิงนักเรียนด้วยกันบาดเจ็บขณะเรียนหนังสือก่อนจะฆ่าตัวตาย ภายในห้องเรียนของวิทยาลัยเทคนิคการขนส่งลูนิน วิทยาเขตบาราบินสกี แคว้นโนโวไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย เมื่อช่วงเช้าตามเวลาท้องถิ่นของวันนี้

คราบเลือดในห้องเรียน - ACT-54ACT-54

คราบเลือดในห้องเรียน - ACT-54

เหตุยิงกันในครั้งนี้ส่งผลให้นักเรียนบาดเจ็บทั้งหมด 3 คน ได้แก่ 1.นายดมีตรี บอลเดนคอฟ อายุ 18 ปี คน ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ 2.นายแดเนียล นิโคไลซิน อายุ 17 ปี กระดูกขาหัก และ 3.นายกาซิม กาซานอฟ อายุ 18 ปี กระดูกขาหักทั้งสองข้าง สองคนหลังได้กระโดดหน้าต่างหนีตายขณะเกิดเหตุ ทั้งหมดถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล แต่นายบอลเดนคอฟมีอาการสาหัสอยู่ในห้องไอซียู

ปืนลูกซองยาวรุ่นอิช-12 - guns.ru (ภาพประกอบ)

เว็บไซต์แมชของรัสเซียรายงานว่า ผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียนชั้นปี 1 ทราบชื่อว่า นายอิลยา อีวานีสตอฟ วัย 16 ปี พกพาอาวุธปืนลูกซองยาวรุ่นอิช-12 (Izh-12) ซึ่งถอดแยกชิ้นส่วนใส่กระเป๋าสะพายหลังเข้าวิทยาลัย โดยเข้าห้องเรียนสาย 30 นาที จากนั้นเข้าห้องน้ำไปประกอบอาวุธปืน และกลับมายังห้องเรียนและยิงกราดทันที จนนายบอลเดนคอฟถูกยิงเข้าที่หัวไหล่และล้มลงไป

นายอิลยานอนเสียชีวิต - ACT-54

นายอิลยานอนเสียชีวิต - EMERGENCY 112

ขณะที่นักเรียนที่เหลือต่างตกใจวิ่งหนีตาย รวมทั้งนายนิโคไลซิน และนายกาซานอฟ กระโดดหน้าต่างจนกระดูกขาหัก หลังก่อเหตุ นายอิลยาไม่ได้วิ่งไล่ตามไปยิงนักเรียนคนอื่น แต่เดินออกจากห้องเรียนไปยังโถง ก่อนจะลั่นไกฆ่าตัวตาย ขณะเกิดเหตุ ไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของวิทยาลัยอยู่ที่ป้อมประจำจุด นอกจากนี้ ก่อนวันเกิดเหตุ นายอิลยาไม่ได้มาวิทยาลัยนานถึง 2 สัปดาห์

นายอิลยาในชุดนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคการขนส่ง

เว็บไซต์คอมโซมอลสกายา ปราฟดา ของรัสเซียรายงานอ้างแหล่งข่าวที่สืบสวนคดีนี้ว่า นายอิลยาตะโกนออกมาว่าเกลียดทุกคน และว่า "พวกคุณแกล้งผมแล้ว ตอนนี้ผมขอแกล้งพวกคุณบ้าง!" และเริ่มลงมือยิงกราดใส่เพื่อนร่วมชั้นเรียน

นายอิลยา - L!FE

อัยการระบุว่า สาเหตุอาจเกิดจากความแค้นต่อเพื่อนร่วมชั้นเรียน ซึ่งกลั่นแกล้งให้อับอายและใช้กำลังข่มเหงนายอิลยา อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียจะหาสาเหตุที่แท้จริงของการก่อเหตุยิงกราดนักเรียนในวิทยาลัยให้กระจ่างต่อไป

นายอิลยาในวัยเด็ก - MASH

"พวกคุณแกล้งผมแล้ว ตอนนี้ผมขอแกล้งพวกคุณบ้าง!" คำพูดสุดท้ายของนักเรียนหนุ่มวัย 16 ก่อนลงมือก่อเหตุและฆ่าตัวตาม #ข่าวสดรอบโลก #รัสเซีย #อาวุธปืน #กลั่นแกล้ง

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2018
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แก้แค้นถูกเพื่อนแกล้ง! หนุ่มวัย 16 แอบพกปืน-ยิงกราดชั้นเรียนวิทยาลัย ลั่นไกปลิดชีพตัวตาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง