16 พ.ค.เว็บไซต์ข่าวเซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานข่าว ครอบครัวในมณฑลยูนนานสุดช็อก เมื่อสุนัขที่เลี้ยงไว้ที่เลี้ยงมานานกว่า 2 ปีกลายเป็นหมี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครอบครัวจากเมืองยูนนานเล่าวว่า พวกเขาได้ไปซื้อลูกสุนัขจากพ่อค้าข้างถนนในระหว่างการท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงปี 2016 ซึ่งในตอนนั้นชายที่เป็นคนขายบอกกับพวกเขาว่าเป็นสุนัขพันธุ์ ‘ทิเบตันแมสติฟฟ์’ (Tibetan mastiff)

พวกเขาจึงตัดสินใจซื้อมันมาเลี้ยง แต่ของพบว่าตัวของมันมีขนาดใหญ่ขึ้น ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และกินเยอะมาก โดยปกติมันจะกินผลไม้ 1 กล่องและก๋วยเตี๋ยว 2 ถังต่อวัน

China News

China News

ซู เจ้าของหมีตัวนี้สารภาพว่าในตอนแรกพวกเขาก็ยังมีความลังเลที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ โดยกล่าวว่า “สุนัขของเรามีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนเริ่มดูเหมือนหมีดำ คือจริงๆแล้วพวกเราก็ค่อนข้างจะกลัวหมีดำ แต่ตลอด 2 ปีที่เลี้ยงมาพวกเราก็รู้สึกรักมัน”

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ครอบครัวนี้สังเกตได้ว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขายังไม่มีท่าทีที่จะหยุดโต และเริ่มแสดงลักษณะเฉพาะบางอย่างที่ไม่ใช่พฤติกรรมของสุนัข อย่างเช่นการเดิน 2 ขา จึงทำให้ครอบครัวต้องตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์

China News

จากนั้นเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่ายูนนานก็เดินทางไปยังบ้านของพวกเขา ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านนอกตัวเมืองคุนหมิง และนำตัวมันไปอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

หลังจากการตรวจสอบ พบว่ามันเป็นหมีควาย (Asiatic black bear) ที่มีน้ำหนักมากถึง 200 ก.ก.

China News

China News

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน