Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

ตามคาด‘จอร์จ-ชาร์ลอต’เพจบอย-เพื่อนเจ้าสาวงานแต่งแฮร์รี่-เมแกน

16 พ.ค. 2561 - 18:00 น.

เว็บไซต์มิร์เรอร์รายงานเมื่อ 16 พ.ค. ว่า สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ประเทศอังกฤษ แถลงรายชื่อเพื่อนเจ้าสาวและเพจบอย หรือคนดูแลกระโปรงเจ้าสาว ของน.ส.เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน วัย 36 ปี ซึ่งกำลังจะเข้าพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ พระชันษา 33 ปี รัชทายาทลำดับที่ 6 พระโอรสในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ในวันเสาร์ที่ 19 พ.ค.นี้

AP PHOTO

โดยเจ้าชายจอร์จ พระชันษา 4 ปี พระโอรสองค์โตในเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 แห่งอังกฤษ กับแคตเธอรีน ดัขเขสแห่งเคมบริดจ์ ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่เพจบอยตามความคาดหมาย และจะทรงนำทีมเพจบอยอายุระหว่าง 6-7 ขวบ อีก 3 คน คนหนึ่งเป็นลูกชายอุปถัมภ์ของเจ้าชายแฮร์รี่ อีกสองคนเป็นลูกชายฝาแฝดของเพื่อนสนิทน.ส.เมแกน

ส่วนเจ้าหญิงชาร์ลอต พระชันษา 3 ปี พระขนิษฐาเจ้าชายจอร์จ จะทรงทำหน้าที่ร่วมกับเพื่อนเจ้าสาวรุ่นเยาว์อีก 6 คน อายุระหว่าง 2-7 ขวบ รวมถึงลูกสาวอุปถัมภ์ และลูกสาวของพระสหายเจ้าชายแฮร์รี่ เช่นเดียวกับลูกส่าวของเพื่อนน.ส.เมแกน

AFP PHOTO - เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอต กับดัชเชสแคตเธอรีน พระมารดา ระหว่างทำหน้าที่เป็นเพจบอย และฟลาวเวอร์เกิร์ลในงานแต่งงานของพิปป้า มิดเดิลตัน น้องสาวของดัชเชส เมื่อปี 2560

ขณะที่ความคืบหน้ากรณีนายโธมัส มาร์เคิล พ่อของน.ส.เมแกนนั้น หลังจากตอนแรกมีกำหนดการจะเป็นผู้จูงมือว่าที่เจ้าสาวเข้าสู่โบสถ์เซนต์จอร์จในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ในวันที่ 19 พ.ค.นั้น ต่อมาให้สัมภาษณ์ว่าต้องพักรักษาอาการหัวใจวายและอาจไม่สามารถเข้าร่วมพิธีเสกสมรสได้ ซึ่งสำนักพระราชวังเคนซิงตันแถลงขอให้ทุกฝ่ายเข้าใจสถานการณ์ของนายโธมัส และว่าเป็นช่วงเวลาส่วนตัวของน.ส.เมแกน แต่ไม่นานนักนายโธมัสให้สัมภาษณ์สื่อบันเทิงทีเอ็มซีของสหรัฐว่าอยากไปร่วมพิธี และทำให้หลายฝ่ายคาดการว่านายโธมัสอาจได้ทำหน้าที่พ่อเจ้าสาวในที่สุด

PHOTO: znews24 โธมัส มาร์เคิล พ่อของน.ส.เมแกน มาร์เคิล

อย่างไรก็ตาม ไม่ถึง 24 ชั่วโมงให้หลังจากการเปิดเผยคำสัมภาษณ์ นายโธมัสบอกกับทีเอ็มซีว่าจะไม่ร่วมพิธีแต่งงานอย่างแน่นอนแล้ว เนื่องจากต้องเข้ารับการรักษาผ่าตัดหัวใจในช่วงเช้าวันที่ 16 พ.ค. และจำเป็นต้องพักฟื้นเป็นเวลานานกว่าจะหายเป็นปกติ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามคาด‘จอร์จ-ชาร์ลอต’เพจบอย-เพื่อนเจ้าสาวงานแต่งแฮร์รี่-เมแกน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง