‘ฟรีฟอลล์’มรณะ! 2 เซียนโดดร่มดิ่งดับ กระแทกกลางอากาศจนชูชีพพันกัน (คลิป)

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซีย

สถานีโทรทัศน์รอสซียา 24 ของรัสเซียรายงานว่า นักกีฬากระโดดร่มมากประสบการณ์ 2 ราย ได้เสียชีวิตลง เนื่องจากความผิดพลาดขณะกระโดดร่มจนทั้งคู่ตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรง เหตุเกิดที่เขตเมนเซลินสค์ สาธารณรัฐตาตาร์สถาน เขตสหพันธ์วอลกา ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 19 พ.ค.

ก่อนเกิดเหตุ ทีมนักกีฬากระโดดร่มทั้งหมด 6 คน ทำการกระโดดร่มแบบกระตุกเอง (Free Fall) จากระดับความสูง 4,000 เมตร และเริ่มกระตุกร่มชูชีพ เมื่อลงมาถึงระดับความสูง 1,600 เมตร แต่ว่ามีนักกีฬาคนหนึ่งปลิวไปกระแทกนักกีฬาอีกคนและเกี่ยวกับร่มชูชีพที่กางไว้แล้ว แม้จะพยายามแก้พันสายสลิงของร่มชูชีพแล้วแต่ไม่สำเร็จ จนทั้งคู่ร่วงสู่พื้นดินอย่างรวดเร็ว

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติของรัสเซีย

หลังกระแทก ทั้งคู่อยู่ในอาการหมดสติและตกลงมาโดยมีร่มชูชีพสำรองกางออก รายหนึ่งเสียชีวิตในเปลผู้ป่วยของรถฉุกเฉิน ส่วนอีกรายเสียชีวิตอีกไม่กี่ชั่วโมงที่โรงพยาบาล

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติของรัสเซียประจำสาธารณรัฐตาตาร์สถานเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องแอกชั่นแคมที่ติดตั้งบนหมวกนิรภัยของนักกีฬา ซึ่งบันทึกช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตทั้ง 2 นักกีฬากระโดดร่มมากประสบการณ์ที่ร่วงสู่พื้นดินอย่างรวดเร็วต่อหน้าเพื่อนทุกคน เมื่อถึงข้างล่างแล้ว เพื่อนนักกีฬาคิดว่า ยังมีคนหนึ่งรอดชีวิต จึงโทร.เรียกรถพยาบาล

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติของรัสเซีย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของชมรมการบิน (Aeroclub) ระบุว่า ทั้งสองเป็นนักกีฬากระโดดร่มผู้มีประสบการณ์ แต่คนละผ่านการกระโดดร่มมาแล้วไม่ต่ำกว่า 600 ครั้ง

ดิ่งสยองต่อหน้าเพื่อน! 2 หนุ่มฟรีฟอลล์กระแทกกลางอากาศ เผยประสบการณ์โดดร่มไม่ต่ำกว่า 600 ครั้ง (คลิป) #ข่าวสดรอบโลก #ฟรีฟอลล์ #ร่มชูชีพพันกัน

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ 21 พฤษภาคม 2018

บทความก่อนหน้านี้พายุถล่ม! นักเรียน-ครู ช่วยกันวิดน้ำออกจากอาคารเรียน หลังฝนตกหนักทั้งคืน
บทความถัดไปเรือเรนโบว์วอร์ริเออร์ ร่วมขบวนเรือประมงพื้นบ้านประกาศเจตนารมย์จี้หยุดโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา