‘ฟรีฟอลล์’มรณะ! 2 เซียนโดดร่มดิ่งดับ กระแทกกลางอากาศจนชูชีพพันกัน (คลิป)

21 พ.ค. 2561 - 19:18 น.

สถานีโทรทัศน์รอสซียา 24 ของรัสเซียรายงานว่า นักกีฬากระโดดร่มมากประสบการณ์ 2 ราย ได้เสียชีวิตลง เนื่องจากความผิดพลาดขณะกระโดดร่มจนทั้งคู่ตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรง เหตุเกิดที่เขตเมนเซลินสค์ สาธารณรัฐตาตาร์สถาน เขตสหพันธ์วอลกา ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 19 พ.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนเกิดเหตุ ทีมนักกีฬากระโดดร่มทั้งหมด 6 คน ทำการกระโดดร่มแบบกระตุกเอง (Free Fall) จากระดับความสูง 4,000 เมตร และเริ่มกระตุกร่มชูชีพ เมื่อลงมาถึงระดับความสูง 1,600 เมตร แต่ว่ามีนักกีฬาคนหนึ่งปลิวไปกระแทกนักกีฬาอีกคนและเกี่ยวกับร่มชูชีพที่กางไว้แล้ว แม้จะพยายามแก้พันสายสลิงของร่มชูชีพแล้วแต่ไม่สำเร็จ จนทั้งคู่ร่วงสู่พื้นดินอย่างรวดเร็ว

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติของรัสเซีย

หลังกระแทก ทั้งคู่อยู่ในอาการหมดสติและตกลงมาโดยมีร่มชูชีพสำรองกางออก รายหนึ่งเสียชีวิตในเปลผู้ป่วยของรถฉุกเฉิน ส่วนอีกรายเสียชีวิตอีกไม่กี่ชั่วโมงที่โรงพยาบาล

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติของรัสเซียประจำสาธารณรัฐตาตาร์สถานเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องแอกชั่นแคมที่ติดตั้งบนหมวกนิรภัยของนักกีฬา ซึ่งบันทึกช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตทั้ง 2 นักกีฬากระโดดร่มมากประสบการณ์ที่ร่วงสู่พื้นดินอย่างรวดเร็วต่อหน้าเพื่อนทุกคน เมื่อถึงข้างล่างแล้ว เพื่อนนักกีฬาคิดว่า ยังมีคนหนึ่งรอดชีวิต จึงโทร.เรียกรถพยาบาล

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติของรัสเซีย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของชมรมการบิน (Aeroclub) ระบุว่า ทั้งสองเป็นนักกีฬากระโดดร่มผู้มีประสบการณ์ แต่คนละผ่านการกระโดดร่มมาแล้วไม่ต่ำกว่า 600 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ฟรีฟอลล์’มรณะ! 2 เซียนโดดร่มดิ่งดับ กระแทกกลางอากาศจนชูชีพพันกัน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง