หมดมาดผู้บริหารใหญ่ “คุณหนูวีนถั่ว” โดนอีก คดีจ้าง10สาวใช้ต่างชาติ – ผิดกฎหมายเกาหลีใต้

เมื่อ 24 พ.ค. เอเอฟพีรายงานว่า น.ส.โช ฮยุนอา อายุ 44 ปี ลูกสาวคนโตของนายโช ยังโฮ ประธานกรรมการสายการบินโคเรียนแอร์ ผู้เคยเป็นข่าวฉาวเกรียวกราวไปทั่วโลกจากคดีอาละวาดทำร้ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินโคเรียนแอร์ เพียงเพราะไม่พอใจวิธีการเสิร์ฟถั่ว เมื่อปี 2557 ต้องหวนกลับมาปรากฏตัวเป็นข่าวอื้ออึงอีกครั้ง

น.ส.โชเดินทางไปรายงานตัวและชี้แจงที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในกรุงโซล หลังถูกกล่าวหาว่าลักลอบจ้างแม่บ้านชาวฟิลิปปินส์ 10 คน ด้วยการให้ข้อมูลเท็จว่าเป็นพนักงานฝึกหัดของบริษัทในเครือเพื่อขอวีซ่าเข้าประเทศ ซึ่งการว่าจ้างคนรับใช้ชาวต่างชาติเป็นการกระทำผิดกฎหมายเกาหลีใต้

อดีตผู้บริหารหญิงเดินทางไปในรูปโฉมที่เปลี่ยนไปมาก ไม่มีมาดนักธุรกิจหรือคุณหนูใหญ่หลงเหลือ อีกทั้งยังก้มหน้าไปตลอดทาง คล้ายกับเมื่อครั้งถูกดำเนินคดีที่เรียกว่า คุณหนูวีนถั่ว หรือ “nut rage” เมื่อปี 2557-2558 ที่ต้องขังอยู่ 5 เดือนจากโทษจำคุก 1 ปี หลังอุทธรณ์แล้วพ้นข้อหาเป็นเหตุให้การบินหยุดชะงัก ซึ่งเป็นข้อหาร้ายแรงที่สุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ช่วงที่เพิ่งออกจากเรือนจำ

สำหรับวิกฤตตระกูลโชครั้งล่าสุดนี้ เริ่มจาก น.ส.โช ฮยุน-มิน วัย 35 ปี คุณหนูเล็กตระกูลโช อดีตรองประธานอาวุโสของบริษัทโคเรียนแอร์ ระบายอารมณ์โกรธใส่ผู้จัดการบริษัทโฆษณา ด้วยการขว้างแก้วในห้องประชุม

โช ฮยุนมิน น้องสาว (AP Photo/Ahn Young-joon)

กรณีดังกล่าวทำให้เกิดการสอบสวน และทำให้คุณหนูทั้งสองต้องลาออกจากการเป็นผู้บริหารกิจการในเครือฮันจิน กรุ๊ปทั้งหมด จากนั้นยังมีเหยื่อเปิดโปงแม่ของคุญหนูว่าเคยอาละวาดใส่คนงาน โดยมีคลิปเป็นหลักฐานดำเนินคดี

แม่ของคุณหนูโช

กรณีทั้งหมดทำให้พนักงานโคเรียนแอร์เริ่มเรียกร้องให้นายโช ยังโฮ ลาออกจากการเป็นผู้บริหาร เพราะทำให้สายการบินเสียชื่อเสียง

บทความก่อนหน้านี้คุมตัวพระชั้นผู้ใหญ่ฝากขังศาลอาญาฯ เผยหากศาลรับฝากขังต้องถูกจับสึกทันที (คลิป)
บทความถัดไปโพสต์คลิปจวกกระบะดำ ซิ่งข้ามเลนชนจยย. 2 สาวเจ็บหนัก แล้วหนีไปไม่สนใจ