เปิดไอจีแมว “พ่อหมอ” ประจำเวิลด์คัพ 2018 หูหนวก-ไม่กลัวสื่อ แถมทายผลแข่งแม่นเป๊ะๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดไอจีแมว “พ่อหมอ” – ตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม แมวหูหนวกชื่อ อคิลล์ แห่งพิพิธภัณฑ์พระราชวังเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ทำนายผลฟุตบอลโลก 2018 อย่างเป็นทางการ ด้วยการกินอาหารในชามที่จัดติดธงชาติทีมคู่แข่งขันไว้ให้

การใช้สัตว์ทำนายผลบอลโลก เริ่มฮือฮามาตั้งแต่ “หมึกพอล” แห่งสวนสัตว์โอเบอร์เฮาเซน ในเยอรมนี ที่แม่นยำมากในเวิลด์คัพ 2010 ที่เยอรมนีเป็นเจ้าภาพ โดยเฉพาะทำนายผลการแข่งขันของทีมอินทรีเหล็ก ถูกต้องทั้งหมด 7 นัด ก่อนเยอรมันลงเอยได้ที่ 3 ในทัวร์นาเมนต์ครั้งนั้น

เปิดไอจีแมว

ไอจี – achillcat

สำหรับ “อคิลล์” ชื่อย่อของ อคิลลีส วีรบุรุษในตำนานกรีกโบราณ เป็นแมวขาวตาสีฟ้า และหูหนวก อายุขวบครึ่ง เป็นตัวผู้ สร้างชื่อมาตั้งแต่รับหน้าที่เป็นผู้ทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 ปีก่อน ที่รัสเซียซ้อมจัดเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเวิลด์คัพ 2018 ซึ่งอคิลล์ทำผลงานได้แม่นยำมากตั้งแต่นัดแรกถึงนัดชิงชนะเลิศ

นัดแรก อคิลล์ทำนายว่า รัสเซีย ทีมเจ้าบ้าน จะเอาชนะนิวซีแลนด์ได้ โดยตรงเข้าไปกินอาหารที่ชามฝั่งรัสเซีย ผลออกมาว่า รัสเซียชนะ 2-0

อ่านข่าว : รู้จัก ‘อคิลลิส’ แมวหูหนวกจากวังรัสเซีย กับภารกิจทายผลบอลคอนเฟดฯ คัพ 2017

ไอจี achillcat/

ส่วนนัดชิงชนะเลิศ อคิลล์เข้าไปยังบ้านกระดาษหลังที่มีธงชาติเยอรมันปักอยู่ และผลก็เป็นดังนั้น เยอรมันเอาชนะชิลีไป 1-0 ส่วนนัดอื่นๆ อคิลล์ก็ทายถูก ผิดอยู่นัดเดียวที่แคเมอรูนเสมอออสเตรเลีย

ไอจี achillcat/

อคิลล์อาศัยอยู่ในพระราชวังเฮอร์เฮอร์มิเทจ ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ตั้งแต่เกิด มันมีอาการ หูหนวกมาตั้งแต่เกิด แต่ได้รับการเลือก เนื่องจากมีสัญชาติญาณเฉียบแหลม นิสัยอยากรู้อยากเห็นและใจดี

ไอจี / achillcat/

แอนนา คอนดราเทียว่า สัตวแพทย์หญิงที่ดูแลแมวประจำพระราชวังเฮอร์มิเทจ กล่าวว่า อคิลล์เป็นแมวที่สืบสายเลือดในพระราชวังเฮอร์มิเทจ มีอาการหูหนวกตั้งแต่เกิด แต่มีพัฒนาการรับรู้ช่องทางอื่นอย่างสูง มีความเป็นกันเองและเข้ากับผู้คน จึงไม่เผชิญกับความเครียดเมื่อเจอหน้าผู้สื่อข่าว และพร้อมรับบทบาทเป็น “บุคคลสาธารณะ”

ไอจี achillcat เขียนว่า : ผมพบปะทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่คนสำคัญ พวกเขาเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายชุมชนและที่พักอาศัยของแมวครับ ตอนนี้ พวกเรากำลังรอการปรับปรุงแก้ไขมาตรฐานที่อยู่อาศัยชองเพื่อนร่วมงานของผม ในห้องใต้ดินอพาร์ตเมนต์ครับ ซึ่งตอนนี้แก้ไขเรียบร้อยแล้วครับ

ตอนนี้อคิลล์มีไอจีประจำตัวแล้ว เหล่าผู้รักแมวและรักฟุตบอลไปติดตามได้ที่ achillcat

ไอจี achillcat

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน