ควายป่าล้างแค้น ปลิดชีพนายพราน ที่เพิ่งไปฆ่าสมาชิกในฝูงเดียวกับมัน

30 พ.ค. 2561 - 23:38 น.

ควายป่าล้างแค้น ปลิดชีพนายพราน ที่เพิ่งไปฆ่าสมาชิกในฝูงเดียวกับมัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ควายป่าล้างแค้น หลังจากนายพรานไปฆ่าเพื่อนของมันในฝูง และกำลังยกซากขึ้นรถ มันพุ่งขวิดเข้าใส่จนนายพรานสิ้นใจตายคาที่

เมื่อ 30 พ.ค. เดลีเมล์รายงานเรื่องราวสะเทือนขวัญในแอฟริกาใต้ เมื่อนักล่าสัตว์ฝีมือชั้นเซียน ชื่อนายโคล้ด คลีนฮานส์ อายุ 54 ปี ถูกควายป่าฆ่าตาย สอบสวนพบว่านายคลีนฮานส์เพิ่งไปฆ่าควายป่าในฝูงเดียวกับที่มาเอาชีวิตตน

ควายป่าล้างแค้น ครั้งนี้เกิดขึ้นในจังหวัดลิมโปโป ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เว็บไซต์ซิติเซนของแอฟริกาใต้รายงานว่า นายคลีนฮานส์ถูกควายป่าตัวหนึ่งพุ่งจู่โจมเข้าใส่ตอนที่กำลังยกซากควายป่าอีกตัวที่เพิ่งล่ามาได้ขึ้นรถ ทำให้นายคลีนฮานส์เสียชีวิตคาที่ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.

ควายป่าล้างแค้น

ควายป่า จัดอยู่ในกลุ่มบิ๊กไฟว์ที่นักล่ามักต้องการเอาชีวิต

นายคลีนฮานส์ คุณพ่อลูกสาม เมื่อก่อนเคยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนผันมาเป็นเจ้าของบริษัทซาฟารีล่าสัตว์ ชื่อ กูเวลา ซาฟารี กิจการดังกล่าวตั้งเงินรางวัลให้สำหรับคนที่ล่ายีราฟ 2,850 ดอลลาร์ หรือราว 88,350 บาท ม้าลาย 1,500 ดอลลาร์ หรือราว 46,500 บาท นอกจากนี้ยังเสนอให้ล่าควาย ไฮยีนา ฮิปโป และช้างด้วย


วันเกิดเหตุนำนักท่องเที่ยวไปล่าสัตว์ หลังการตายของนายคลีนฮานส์ มีคนเข้าไปเขียนความเห็นในโลกออนไลน์ ซึ่งหลายคนเขียนว่า กรรมตามทันแล้ว สำหรับคนที่ล่าสัตว์มาตลอด

ควายป่า

ควายป่าล้างแค้น หลังถูกล่ามาหลายตัว

สำหรับควายที่ปลิดชีพนายคลีนฮานส์ เป็นควายเคปเป็นสัตว์หนึ่งในห้าของสัตว์ป่าชั้นนำของแอฟริกา หรือ “บิ๊กไฟว์” ร่วมกับสิงโต เสือดาว แรด และช้าง
ควายเคปเป็นนักล่าที่อันตราย มันจะดุและก้าวร้าวมากหากรู้ว่ามันตกอยู่ในอันตราย และถ้าสมาชิกในฝูงถูกคุกคาม มันจะเข้าปกป้องทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ควายป่าล้างแค้น ปลิดชีพนายพราน ที่เพิ่งไปฆ่าสมาชิกในฝูงเดียวกับมัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง