ญี่ปุ่นสอบปม “ปู่นักรัก-สายเปย์” เสียชีวิตปริศนา

6 มิ.ย. 2561 - 14:18 น.

ญี่ปุ่นสอบปม “ปู่นักรัก-สายเปย์” เสียชีวิตปริศนา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ญี่ปุ่นสอบปม “ปู่นักรัก” ดับปริศนา – เมื่อ 6 มิ.ย. เกียวโดนิวส์ รายงานว่า ตำรวจเมืองทานาเบะ จังหวัดวากายามะ ประเทศญี่ปุ่น เร่งสอบสวนการเสียชีวิตปริศนาของนายโคซูเกะ โนซากิ อายุ 77 ปี เศรษฐีนักธุรกิจเจ้าสำราญ ผู้ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าชู้ และประกาศว่าตนเองเป็น “ดอน ฆวน” ตำนานนักรักของสเปน ในตำรับญี่ปุ่น โดยตั้งข้อสงสัยว่านายโนซากิอาจถูกฆาตกรรม ภายหลังแต่งงานกับภรรยาสาวรุ่นหลาน อายุ 22 ปี ได้เพียง 4 เดือน

หนังสือพิมพ์ไมนิจิระบุว่ากรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากภรรยาสาวของนายโนซากิซึ่งแต่งงานกันเมื่อเดือนก.พ. พบสามีนอนสลบอยู่บนโซฟาในห้องนอน แม้จะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตนายโนซากิไว้ได้ โดยเบื้องต้นระบุว่าเป็นการเสียชีวิตตามธรรมชาติเนื่องจากไม่พบบาดแผลจากภายนอกร่างกาย

ญี่ปุ่นสอบปม

โคซูเกะ โนซากิ ให้สัมภาษณ์ในฐานะดอน ฆวน แห่งญี่ปุ่น เมื่อครั้งยังมีชีวิต / Fuji TV /

อย่างไรก็ตาม ผลการชันสูตรศพบ่งชี้ว่านายโนซากิเสียชีวิตจากระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลวรุนแรง และเป็นไปได้สูงว่ามีสาเหตุมาจากยาเสพติด หรือยากระตุ้นบางประเภท

แต่ข้อมูลในหนังสือชีวประวัติ ดอน ฆวน แห่งคิชู: ชายผู้มอบ 3,000 ล้านเยนกับสาวงาม 4,000 คน ซึ่งนายโนซากิเป็นผู้เขียนและตีพิมพ์เมื่อปี 2559 ระบุว่านายโนซากิไม่เคยใช้ยากระตุ้น ตำรวจจึงตั้งข้อสันนิษฐานและสืบสวนคดีดังกล่าวเป็นฆาตกรรม พร้อมนำกำลังบุกค้นบ้านพักและที่ทำงานของนายโนซากิ รวมถึงเก็บหลักฐานตัวอย่างปัสสาวะจากคนรอบข้าง และพนักงานในบริษัท เพื่อนำไปสอบสวนขยายผล แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ หรือผู้ต้องสงสัย

ญี่ปุ่นสอบปม

นายโคซูเกะ โนซากิ อายุ 77 ปี กับภรรยาสาวรุ่นหลาน อายุเพียง 22 ปี / blogos.com

 


ทั้งนี้ นายโนซากิเติบโตมาจากครอบครัวยากจน เรียนจบแค่ระดับมัธยมศึกษา แต่ด้วยความขยันจึงทำงานเป็นเซลล์แมนเดินขายสินค้าถุงยางอนามัยตามบ้าน ก่อนจะนำเงินที่ได้จากน้ำพักน้ำแรงไปเปิดธุรกิจปล่อยกู้ในกรุงโตเกียว จากนั้นขยับขยายทำธุรกิจแบบเต็มตัว มีทั้งบริษัทจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริษัทที่ปรึกษาด้านการเงิน และบริษัทอสังหาริมทรัพย์

ชีวิตส่วนตัวเคยแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่มีลูก และกลายเป็นที่รู้จักภายหลังตีพิมพ์หนังสือชีวประวัติที่เรียกเสียงฮือฮาในสังคมเคร่งประเพณีแบบญี่ปุ่น เมื่อปี 2559 ซึ่งขายได้มากกว่า 50,000 เล่ม กับเรื่องราวชีวิตรักและการทุ่มเงินกว่า 3,000 ล้านเยน หรือราว 860 ล้านบาทเพื่อเอาใจหญิงสาว

ญี่ปุ่นสอบปม

หนังสือชีวประวัติของนายโคซูเกะ โนซากิ / Kyodonews

โดยจุดเริ่มต้นของการเขียนหนังสือดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากหญิงสาววัย 27 ปีที่นายโนซากิเคยออกเดตเมื่อต้นปี 2559 ถูกตำรวจจับในข้อหาขโมยเงินและเครื่องประดับมูลค่ากว่า 17 ล้านบาทจากบ้านของนายโนซากิ

ซึ่งเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ในเวลาต่อมาว่า “สำหรับผม เงิน 60 ล้านเยนเป็นแค่กระดาษทิ้งเปล่า แต่โจรสาวให้ประสบการณ์ชีวิตที่ดีให้กับผม” จากนั้นนายโนซากิได้รับเชิญให้ไปร่วมรายการโทรทัศน์ และให้สัมภาษณ์นิตยสารจำนวนมากถึงเคล็ดลับการประสบความสำเร็จทั้งในชีวิตการงานและความรัก

อ่านต่อ:

แชมป์สูงวัยสิ้นใจอายุ 117 ปี

คุณทวดชาวญี่ปุ่นทำลายสถิติ “ชายที่มีอายุมากที่สุดในโลก” ด้วยวัย 112 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญี่ปุ่นสอบปม “ปู่นักรัก-สายเปย์” เสียชีวิตปริศนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง