บู๊แหลกช่วยหมา หนุ่มขับเก๋งจี้ชนรถตู้คว่ำ ชักสปาร์ตาสู้โจร (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บู๊แหลกช่วยหมา – เมื่อ 6 มิ.ย. เดลี่เมล์ เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดบนท้องถนนในเมืองซานเหว่ย มณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีน เผยให้เห็นนาทีรถเก๋งขับไล่ล่ารถตู้และชนท้ายจนพลิกคว่ำ เพื่อช่วยชีวิตสุนัข 3 ตัวที่ถูกลักขโมย และโชคดีที่สุนัขทุกตัวยังปลอดภัยดี

ก่อนจะช่วยชีวิตสุนัขนั้น เจ้าของสุนัขที่ขับรถเก๋งถือมีดสปาร์ตาเล่มใหญ่ มาต่อสู้กับคนขับรถตู้ที่ถือกระบองไม้ไว้รับมือเช่นกัน ภายหลังผู้เห็นเหตุการณ์โทร.แจ้งตำรวจให้รุดมาที่เกิดเหตุ โดยตำรวจ ชาวบ้าน และเจ้าของสุนัข ช่วยกันจับตัวคนขับรถตู้ไว้ได้

ชักสปาต้า

ชักสปาต้า

คนขับรถตู้เป็นชายวัย 44 ปี แซ่เซี่ย ถูกตำรวจควบคุมตัวโดยฐานต้องสงสัยว่าลักทรัพย์ พร้อมยึดของกลางเป็นอุปกรณ์ที่เชื่อว่าใช้ขโมยสุนัข ได้แก่ เชือกคล้อง ไม้ ค้อน และสวิงจับผีเสื้อ รวมทั้งพบป้ายทะเบียนรถปลอม 4 แผ่นภายในรถตู้

ชักสปาต้า

ตำรวจระบุว่า เจ้าของสุนัขพบว่า สุนัข 3 ตัวหายไปเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ภายหลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายคนหนึ่งลากสุนัขทั้งหมดขึ้นรถตู้ จึงโทร.แจ้งตำรวจทันที แล้วรีบขับรถไล่ล่าตามรถตู้ไป

ชักสปาต้า

นายเซี่ย

สอบสวนนายเซี่ยให้การรับสารภาพว่า ขโมยสุนัขจากเจ้าของจริง ขณะนี้ถูกคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจ แต่ไม่มีรายงานว่า นายเซี่ยขโมยสุนัขเพื่อไปฆ่าเอาเนื้อไปขาย หรือนำสุนัขไปขายให้คนอื่นเลี้ยงต่อ

ชักสปาต้า

ทั้งนี้ ที่เมืองจีนจะมีการวางยาเบื่อสุนัขหลายพันตัวทุกๆ ปี โดยมากถึง 20 ล้านตัวเพื่อรองรับกับอุตสาหกรรมการผลิตเนื้อสุนัข โดยเมื่อปีที่แล้วเกิดเหตุลักขโมยสุนัขที่เมืองหางโจว ตำรวจสามารถจับกุมแก๊งขายซากสุนัขที่ตายแล้วให้ภัตตคารในราคาตัวละ 50-60 หยวน (250-300 บาท)

บู๊แหลกช่วยหมา

นอกจากนี้ ตำรวจยังทะลายแก๊งขายยาพิษฉีดสุนัขเพื่อขโมย ทางภาคกลางของจีน โดยตรวจยึดได้มากถึง 200,000 กระบอก ซึ่งขายผ่านทางโซเชียลมีเดียด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน