ตัวประกันเด็กดับ4ศพ ! คอมมานโดสหรัฐตรึงนาน24 ช.ม.ช่วยไม่ได้

12 มิ.ย. 2561 - 14:04 น.

ตัวประกันเด็กดับ4ศพ ! คอมมานโดสหรัฐตรึงนาน 24 ช.ม. ช่วยไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตัวประกันเด็กดับ4ศพ ! เมื่อ 12 มิ.ย. เอพีและ ออร์แลนโด เซนทิเนล รายงานความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจล้อมและเจรจาคนร้ายจับตัวประกันเป็นเด็ก 4 คน ที่อพาร์ตเมนต์ เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ที่ตึงเครียดกว่า 24 ชั่วโมง ลงเอยด้วยโศกนาฏกรรม

ตัวประกันเด็กอายุ 1 6 10 และ 11 ขวบ เสียชีวิตทั้งหมดจากน้ำมือของคนร้าย ทราบชื่อภายหลังว่า นายแกรี เวย์น ลินด์ซีย์ จูเนียร์ อายุ 35 ปี ที่ต่อมาใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย

ผู้บังคับการตำรวจออร์แลนโด (Red Huber/Orlando Sentinel via AP)

ปฏิบัติการปิดล้อมและช่วยเหลือตัวประกันของเจ้าหน้าที่กินเวลาข้ามคืน โดยตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากหญิงที่ระบุว่าเป็นแฟนสาวของนายลินด์ซีย์ ระบุว่าถูกแฟนหนุ่มทำร้ายและหนีออกมาจากอพาร์ตเมนต์

แต่เมื่อตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ นายลินด์ซีย์กลับใช้อาวุธปืนขู่จะสังหารเด็ก 4 คน ในจำนวนนี้ เป็นลูกแท้ๆ ของตัวเอง 2 คน และลูกที่ติดมากับฝ่ายหญิงอีก 2 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปถึงจุดเกิดเหตุคนแรกและพยายามเข้าไปเกลี้ยกล่อมนายลินด์ซีย์นั้นถูกยิงบาดเจ็บสาหัส

ตัวประกันเด็กดับ4ศพ

โฉมหน้ามือปืน ยิงสังหารเด็กทั้งหมด

ต่อมาโทรศัพท์ที่คนร้ายใช้สื่อสารกับตำรวจมีปัญหา ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้โอกาสดังกล่าวนำโทรศัพท์เครื่องใหม่ขึ้นไปให้ แต่ต้องพบกับศพของเด็ก 1 ราย ทำให้หน่วยตำรวจ

ที่เกิดเหตุสลด (Jacob Langston/Orlando Sentinel via AP)

คอมมานโดตัดสินใจพังประตูเข้าไปช่วยเหลือเด็กตัวประกัน แต่กลับพบว่าเด็กทั้งหมดถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว และนายลินด์ซีย์ ใช้ปืนยิงฆ่าตัวตาย เมื่อเวลา 21.00 น. ก่อนจอห์น มินา ผู้บังคับการตำรวจออร์แลนโด เปิดแถลงรายละเอียดในช่วงก่อนเที่ยงคืนไม่นาน

ทั้งนี้ การตรวจสอบประวัติเบื้องต้นของนายลินด์ซีย์ พบว่า เคยมีประวัติต้องคดีอาญา และอยู่ระหว่างรอลงอาญา จากคดีวางเพลิงและอื่นๆ ส่วนสาเหตุที่นายลินด์ซีย์เกิดอาการคลุ้มคลั่งยังอยู่ระหว่างสอบสวน

อ่านข่าว :

สะเทือนขวัญนิวยอร์ก ฆ่ายกครัว 4 ศพ ปาดคอแม่ลูก-แฟนเลสเบี้ยน

เจอศพแล้ว หนูน้อย 3 ขวบถูกพ่อลงโทษไล่ไปยืนนอกบ้านตอนตี 3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตัวประกันเด็กดับ4ศพ ! คอมมานโดสหรัฐตรึงนาน24 ช.ม.ช่วยไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง