Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ศาลพิพากษาเอฟบีไอ “ขาแดนซ์” ห้ามเข้าใกล้เหยื่อปืนลั่น

14 มิ.ย. 2561 - 14:32 น.

ศาลพิพากษาเอฟบีไอ “ขาแดนซ์” ห้ามเข้าใกล้เหยื่อปืนลั่น

ศาลพิพากษาเอฟบีไอ “ขาแดนซ์” - วันที่ 14 มิ.ย. เอบีซีนิวส์ รายงานความคืบหน้าอุบัติเหตุเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) จากกรุงวอชิงตัน โชว์สเต็ปเต้นทำปืนลั่นใส่เจ้าของบาร์ในเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ได้รับบาดเจ็บ จนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อต้นเดือนพ.ค. ว่า

ศาลเมืองเดนเวอร์พิพากษาห้ามมิให้ นายเชส บิชอป เจ้าหน้าที่เอฟบีไอหนุ่มวัย 29 ปี เข้าใกล้ นายทอม เรดดิงตัน วัย 24 ปี เจ้าของบาร์ไมล์ ไฮ สปิริต ในระยะอย่างน้อย 100 หลา (ราว 90 เมตร) และห้ามติดต่อสื่อสารใดๆ กับนายเรดดิงตันซึ่งอยู่ภายใต้คำสั่งคุ้มครองผู้เสียหายของศาล

ศาลพิพากษาเอฟบีไอ “ขาแดนซ์”

นายเชส บิชอป (ซ้ายสุด) ปรากฏตัวต่อศาลเมืองเดนเวอร์ เพื่อไต่สวนกรณีปืนลั่นที่บาร์ไมล์ ไฮ สปิริต /abcnews.go.com/

การดำเนินคดีเกิดขึ้นภายหลังนายบิชอปเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจเมืองเดนเวอร์ และถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยไม่ได้ไตร่ตรองหรือมีเจตนาเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. โดยได้รับอนุญาตให้ประกันตัวด้วยเงิน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 32,000 บาท

อย่างไรก็ตาม สำนักงานอัยการเขตระบุว่านายบิชอปอาจถูกดำเนินคดีอีก 1 กระทง หากได้รับรายงานผลตรวจปริมาณความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด (บีเอซี) ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาอีกสัปดาห์

 

ศาลพิพากษาเอฟบีไอ “ขาแดนซ์”

นายทอม เรดดิงตัน เจ้าของบาร์ไมล์ ไฮ สปิริต ภายหลังเข้ารับการรักษาผ่าตัดแผลถูกยิงจากเหตุปืนลั่น /abcnews.go.com/

ทั้งนี้ อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 2 มิ.ย. จากคลิปวิดีโอที่บันทึกไว้ได้ภายในบาร์ไมล์ ไฮ สปิริต แสดงให้เห็นนักท่องราตรีจำนวนมากยืนล้อมวงนายบิชอปกำลังเต้นอย่างสนุกสนานนอกเวลางาน ระหว่างนั้นโชว์สเต็ปตีลังกาม้วนหลัง ส่งผลให้ปืนที่พกไว้ร่วงหล่นลงบนพื้น

ศาลพิพากษาเอฟบีไอ “ขาแดนซ์”

จังหวะที่เจ้าหน้าที่บิชอปก้มเก็บปืนหล่นและเกิดประกายไฟลั่นใส่ขาของเจ้าของบาร์ /abcnews.go.com/

 

และเมื่อนายบิชอปเอื้อมมือไปเก็บปืน ปรากฏว่ามีประกายไฟแล่บจากปลายกระบอก บ่งชี้ว่าเกิดเหตุปืนลั่นและกระสุนพุ่งเข้าที่ส่วนขาช่วงล่างของนายเรดดิงตัน ซึ่งต่อมาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและได้รับการรักษาจนปลอดภัย

อ่านต่อ:

เอฟบีไอแดนซ์กระจาย ตีลังกาปืนหล่นลั่นใส่เจ้าของบาร์พอดี!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลพิพากษาเอฟบีไอ “ขาแดนซ์” ห้ามเข้าใกล้เหยื่อปืนลั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง