“เมแกน” ฉายเดี่ยวครั้งแรก! จับตาออกงานคู่ “ควีนอลิซาเบธ”

“เมแกน” ฉายเดี่ยวครั้งแรก!

“เมแกน” ฉายเดี่ยวครั้งแรก! จับตาออกงานคู่ “ควีนอลิซาเบธ”

“เมแกน” ฉายเดี่ยวครั้งแรก! – วันที่ 14 มิ.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาใน เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เพื่อทรงประกอบพิธีเปิดสะพานข้ามแม่น้ำเมอร์ซีในเขตเชชเชอร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือ

ถือเป็นครั้งแรกที่ดัชเชสเมแกนเสด็จออกงานแบบฉายเดี่ยวโดยไม่มีพระสวามี ทั้งยังเป็นพระราชกรณียกิจสำคัญที่พระราชินีอลิซาเบธเสด็จเป็นองค์ประธาน และหลายฝ่ายมองว่าจะเป็นการฝึกฝนให้ดัชเชสคนสวยได้เรียนรู้ถึงการวางพระองค์โดยศึกษาจากพระราชินีอลิซาเบธเป็นตัวอย่าง

“เมแกน” ฉายเดี่ยวครั้งแรก!
สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์  พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 ทรงทักทายเด็กนักเรียนขณะเสด็จไปเปิดสตอรี่เฮาส์ในเมืองเชสเตอร์ /REUTERS/Henry Nicholls

พระราชินีอลิซาเบธในฉลองพระองค์เสื้อคลุมยาวสีเขียวสดเข้าชุดกับพระมาลา และดัชเชสเมแกนในฉลองพระองค์ชุดกระโปรงสีขาวนวล เสด็จด้วยรถไฟพระที่นั่งไปยังสถานีรถไฟเมืองรังคอร์น ซึ่งมีเด็กนักเรียนจำนวนมากรอเข้าเฝ้าฯ พระราชินีอลิซาเบธ และดัชเชสองค์ใหม่

“เมแกน” ฉายเดี่ยวครั้งแรก!
ดัชเชสเมแกนแย้มสรวลกับสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธ ระหว่างเสด็จพระราชดำเนินไปเปิดสะพานข้ามแม่น้ำเมอร์ซี ในเขตเชชเชอร์ / AFP PHOTO / Oli SCARFF

จากนั้นเสด็จไปยังสะพานข้ามแม่น้ำเมอร์ซี และพระราชทานพระราชานุญาตให้คณะผู้ออกแบบ สถาปนิก และเจ้าหน้าที่ซึ่งเกี่ยวข้องกับการสร้างสะพานถวายรายงานถึงความเป็นมา รวมถึงรายละเอียดในการก่อสร้าง ก่อนทอดพระเนตรการแสดงของนักเรียน และพระราชินีอลิซาเบธทรงประกอบพิธีเปิดสะพานอย่างเป็นทางการ

“เมแกน” ฉายเดี่ยวครั้งแรก!
ควีนอลิซาเบธตรัสกับดัชเชสเมแกนอย่างเป็นกันเอง / AFP PHOTO /

ต่อมาทั้งสองพระองค์เสด็จไปเปิดสตอรี่เฮาส์ ศูนย์ความรู้และแหล่งสันทนาการสำหรับชุมชน ประกอบด้วยห้องสมุด โรงละคร และโรงภาพยนตร์ ในเมืองเชสเตอร์ โดยทอดพระเนตรการแสดงเต้นของผู้ที่เคยเข้าบำบัดรักษาอาการเสพติด และปิดท้ายด้วยการเสวยพระกระยาหารกลางวันที่ศาลาว่าการเมืองเชสเตอร์

“เมแกน” ฉายเดี่ยวครั้งแรก!
แม้จะฉายเดี่ยวไร้เงาเจ้าชายแฮร์รี พระสวามี แต่ทรงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากประชาชนจำนวนมาก / AFP PHOTO / POOL / Eddie MULHOLLAND

ก่อนหน้านี้ สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ออกแถลงการณ์ว่า เจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกนจะเสด็จเยือนออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิจิ และตองกาอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งนับเป็นการเสด็จออกนอกอังกฤษครั้งแรกในฐานะดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์

อ่านต่อ

ตราประจำดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ สื่อความหมายเชื่อมโยงบ้านเกิด-ต้านเหยียดเพศ

ดัชเชสเมแกนออกงานแรกหลังเสกสมรส แอบขำผึ้งตอมเจ้าชายแฮร์รี

เผยภาพ “เมแกน” อายุ 15 ถ่ายรูปหน้าวังบักกิงแฮม อีก 22 ปี ต่อมาได้แต่งเจ้าชายจริงๆ

บทความก่อนหน้านี้ธรรมดาโลกไม่จำ… ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ ชูนิ้วกลางโชว์ช่วง พิธีเปิดบอลโลก (คลิป)
บทความถัดไปမြောက်ကိုရီးယား အရေး တရုတ်နဲ့ ကန် ဆွေးနွေး