เจ้ารณฤทธิ์เจ็บ-ชายาสิ้นใจแล้ว ! รถชนประสานงาที่จังหวัดพระสีหนุ

17 มิ.ย. 2561 - 15:53 น.

เจ้ารณฤทธิ์-ชายาสิ้นใจแล้ว ! รถชนประสานงาที่จังหวัดพระสีหนุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้ารณฤทธิ์เจ็บ-ชายาสิ้นใจแล้ว – สำนักข่าวซินหัว และซีจีทีเอ็นของจีน รายงานว่า สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ชันษา 74 ปี ประธานพรรคฟุนซินเปก และนางอู๊ก พัลลา ชายา อายุ 39 ปี ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์บาดเจ็บ โดยเฉพาะฝ่ายหญิง บาดเจ็บสาหัส และต่อมาทางโรงพยาบาลแจ้งว่า พระชายาสิ้นใจในเวลา 12.00 น.

เหตุเกิดที่จังหวัดพระสีหนุ ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศกัมพูชา ช่วงเวลาราว 09.00 น. วันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย. ระหว่างเจ้ารณฤทธิ์ทรงเดินทางจากจังหวัดกำปอตไปจังหวัดพระสีหนุ เพื่อทรงรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง รถยนต์เอสยูวียี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยูของเจ้ารณฤทธิ์ชนประสานงากับรถยนต์เอสยูวีอีกคันยี่ห้อโตโยต้า ไฮแลนเดอร์ ที่วิ่งสวนเข้ามาชนอย่างแรง

Xinhua

ภาพจากสื่อ freshnewsasia.com เผยให้เห็นภาพในจุดเกิดเหตุที่รถยนต์ทั้งสองฝ่ายเสียหายหนัก สภาพยับยู่ยี่ด้านหน้า เนื่องจากแรงชนกัน นอกจากนี้ยังมีภาพผู้บาดเจ็บ ทั้งเจ้ารณฤทธิ์และภริยาที่มีผู้นำส่งโรงพยาบาล

freshnewsasia.com

ข้อมูลจากวิกิพีเดีย เจ้ารณฤทธิ์ เป็นพระเชษฐาต่างมารดาของพระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี กษัตริย์กัมพูชาองค์ปัจจุบัน ประสูติเมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2487 มีพระนามลำลองว่า “ทับ”


freshnewsasia.com

ทรงเป็นอดีตหัวหน้าพรรคฟุนซินเปก (FUNCINPEC) และเคยดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ร่วมกับนายฮุน เซน ปัจจุบันทรงดำรงตำแหน่งเป็นประธานองคมนตรี ในพระมหากษัตริย์กัมพูชา ตามพระราชกฤษฎีกาลงวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2551

freshnewsasia.com

ชีวิตรัก ทรงมีความสัมพันธ์กับ อู๊ก พัลลา ผู้เคยเป็นนาฏศิลปิน และนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงของกัมพูชา ที่อ่อนวัยกว่า 35 ปี ทั้งเป็นข่าวอื้ออึงในตอนนั้น เนื่องจากยังไม่ทรงหย่าขาดจากภรรยาเดิม ทั้งนี้ เจ้ารณฤทธิ์ และอู๊ก พัลลา เคยไปอยู่ประเทศมาเลเซีย 2 ปี ทั้งสองมีพระโอรสด้วยกัน 2 พระองค์

เจ้ารณฤทธิ์เจ็บ-ชายาสิ้นใจแล้ว

freshnewsasia.com

เมื่อปี 2558 เจ้ารณฤทธิ์และชายาองค์นี้ ทรงเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และบาดเจ็บมาแล้วในเหตุที่รถบรรทุกพุ่งชนรถบีเอ็มดับเบิลยูของสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ บนถนนหลวงสายที่ 7 จังหวัดกำปงจาม ครั้งนั้นมีการตั้งข้อสังเกตด้วยว่าอาจเป็นเจตนามุ่งร้ายต่อพระองค์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้ารณฤทธิ์เจ็บ-ชายาสิ้นใจแล้ว ! รถชนประสานงาที่จังหวัดพระสีหนุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง