เตรียมสร้างอนุสรณ์ “ลูฟี่” หลัง อ.โอดะ บริจาคช่วยแผ่นดินไหวคุมาโมโตะ 200 ล้านบาท

เตรียมสร้างอนุสรณ์ “ลูฟี่” หลัง อ.โอดะ บริจาคช่วยแผ่นดินไหวคุมาโมโตะ 200 ล้านบาท

อนิเมนิวส์เน็ตเวิร์ก รายงานว่า จากเหตุการณ์ แผ่นดินไหว ที่จังหวัดคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี พ.ศ. 2559 ที่สร้างความเสียหายให้ประเทศญี่ปุ่นอย่างหนัก รวมถึงปราสาทคุมาโมโต้ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งก็ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ด้วย

เออิจิโร่ โอดะ นักวาดการ์ตูนผู้สร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนเรื่อง วันพีซ ผู้ที่มีบ้านเกิดอยู่ในจังหวัดคุมาโมโตะ จึงได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านและซ่อมแซมเมืองคุมาโมโตะที่เสียหาย เป็นจำนวนเงิน 800 ล้านเย็น หรือประมาณกว่า 230 ล้านบาท

ลูฟี่ แผ่นดินไหว คุมาโมโตะ
“ลูฟี่” พระเอกการ์ตูนเรื่องวันพีซ

โดยเงินที่บริจาคแบ่งได้เป็นสองส่วน ส่วนแรก ประมาณ 150 ล้านบาท บริจาคในนามของ “ลูฟี่” ซึ่งเป็นพระเอกของการ์ตูนชื่อดังเรื่อง วันพีซ และส่วนที่สอง หรือประมาณ 80 ล้านบาท บริจาคในนามของตนเอง โดยบางส่วนในเงินจำนวนนี้จะนำไปซ่อมแซมอาคารบ้านเรือนต่างๆ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา อิคุโอะ คาบาชิมะ ผู้ว่าราชการจังหวัดคุมาโมโตะ ได้ประกาศตอนที่มีการชุมนุมประจำจังหวัดว่าจะสร้างอนุสรณ์ให้แก่ เอจิอิโร่ โอดะ โดยอนุสรณ์นั้นคือ รูปปั้นของ “ลูฟี่” เด็กหนุ่มหมวกฟาง พระเอกการ์ตูนเรื่องวันพีซ ซึ่งที่ตั้งของรูปปั้นลูฟี่นั้นมีข้อถกเถียงว่าจะเป็นที่ไหนดี โดยในตอนแรกมีการลงความเห็นให้สร้างไว้ข้างศูนย์ราชการจังหวัดคุมาโมโตะ

อิคุโอะ คาบาชิมะ และทางศูนย์ราชการจังหวัดคุมาโมโตะได้สอบถามความเห็นของประชาชนว่าจะตั้งรูปปั้นลูฟี่ไว้ที่ไหน ประชาชนจึงลงความเห็นกันว่าควรตั้งไว้ที่ใจกลางเมือง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งขณะนี้ผู้ว่าราชการคาบาชิมะกำลังปรึกษากับทางเอจิอิโร่ โอดะ และทางสำนักพิมพ์ ชูเอฉะ ก่อนจะมีการแจ้งให้ทราบต่อไป

บทความก่อนหน้านี้หามครูสาว ส่ง ร.พ.! หลังช็อกโดนแจ้งข้อหาหนัก ลืม ด.ญ.5 ขวบในรถจนเสียชีวิต
บทความถัดไปฆ่าเปลือยสาว แม่เหยื่อเผย คำพูดสุดท้ายของลูก ไม่เชื่อแค่คดีฆ่าข่มขืน