วิจารณ์อีก “มาครง” ถลุงงบฯ สร้างสระว่ายน้ำส่วนตัว

วิจารณ์อีก “มาครง” – วันที่ 22 มิ.ย. บีบีซี รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส เมื่อมีการเปิดเผยโครงการสร้างสระว่ายน้ำใหม่ที่ ฟอร์ต เบรก็องซง บ้านพักส่วนตัวประจำตำแหน่งบนเกาะในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

วิจารณ์อีก “มาครง”

แม้จะมีกระแสวิจารณ์หนาหู แต่ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส และภริยา ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นขณะร่วมงานดนตรีในกรุงปารีส เมื่อ 21 มิ.ย. /Reuters/

ทั้งที่เพิ่งมีกรณีอื้ออึงหลังจากทำเนียบประธานาธิบดีใช้งบประมาณอย่างน้อย 55,000 ยูโร หรือราว 1.8 ล้านบาท สำหรับซื้อจานชามชุดใหม่ที่ นางบริจิตต์ มาครง ภริยานายมาครง เป็นผู้เลือก เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

วิจารณ์อีก “มาครง”

ฟอร์ต เเบรก็องซง ที่พักส่วนตัวของประธานาธิบดีฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนเกาะเล็กในน่านน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียน /Photo VIDEOCIEL/

สื่อท้องถิ่นฝรั่งเศสระบุคาดว่าว่างบฯ สร้างสระว่ายน้ำจะอยู่ที่ราวๆ 380,000 บาท ขณะที่ทำเนียบประธานาธิบดีให้ข้อมูลกับสถานีโทรทัศน์บีเอฟเอ็มทีวีว่า ค่าใช้จ่ายสร้างสระง่ายน้ำจะมาจากงบฯ ซ่อมบำรุงและดูแลฟอร์ต เบรกันซง พร้อมระบุว่าผู้นำฝรั่งเศสหลายคนเผชิญหน้ากับปัญหาการล่วงล้ำพื้นที่ส่วนตัวที่ฟอร์ต เบรก็องซง และนั่นเป็นปัจจัยส่วนหนึ่งในการพิจารณาสร้างสระว่ายน้ำ

วิจารณ์อีก “มาครง”

นิตยสารฝรั่งเศสเผยแพร่รูปที่ปาปารัสซี่แอบถ่ายฟรังซัวส์ ออลลองด์ และคนรักเก่า ในชุดว่ายน้ำขณะพักผ่อนในฟอร์ต เเบรก็องซง

ทั้งนี้ เมื่อปี 2555 นิตยสารแท็บลอยด์หลายเล่มลงภาพ อดีตประธานาธิบดีฟรังซัวส์ ออลลองด์ กับ นางวาแลรี เทรเวแลร์ คนรักเก่า ที่ถูกปาปารัสซี่ถ่ายรูปชุดว่ายน้ำขณะพักผ่อนที่ฟอร์ต เบรก็องซง ก่อนหน้านี้ อดีตประธานาธิบดีนิโกลัส ซาร์โกซี และภริยา ถูกแอบถ่ายในชุดว่ายน้ำเช่นกัน ส่วน อดีตประธานาธิบดีฌัก ชีรัก ก็ถูกถ่ายรูประหว่างยืนเปลือยชมวิวจากระเบียงที่พักในฟอร์ต เเบรก็องซง

อ่านต่อ:

“มาครง”ฉาว! ตามใจเมีย-ถลุงงบฯ 1.8 ล้านซื้อจานชาม

“มาครง”ของขึ้น! เจอวัยรุ่นทักชื่อเล่น “มานู” เลยอบรมสั่งสอนชุดใหญ่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน