‘เฟอร์รารี’แหลก! สาวเช่ารถขับครั้งแรก ชนเกาะกลางถนน-พินาศย่อยยับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘เฟอร์รารี’แหลก! – วันที่ 22 มิ.ย. เดลี่เมล์ เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดอุบัติเหตุวินาศ เมื่อสาวน้อยเช่ารถเฟอร์รารี 458 คันสีแดงมาขับบนถนนไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่สูญเสียหายการควบคุม ไถลพุ่งชนเข้าทะลุแผงเหล็กเกาะกลางและชนรถคันอื่นกันทอดๆ บนถนนในเมืองเวินหลิ่ง ประเทศจีน

กล้องวงจรปิดตรวจจับการจราจรเผยภาพขณะที่ส่วนหัวของรถเฟอร์รารีขับส่ายไปมาบนพื้นถนนลื่น พุ่งชนทะลุเหล็กเกาะกลางถนนและชนด้านข้างรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูสีขาว จากนั้นรถบีเอ็ม X3 ไปกระแทกกับรถเก๋งนิสสันคันสีดำที่วิ่งขนาบมาด้านข้าง จนรถคันสีดำหักเลี้ยวเข้ามาชนแผงเหล็กเกาะกลางถนนหลุดเป็นแนวยาว

ก่อนเกิดเหตุ สาวขับเฟอร์รารีถ่ายคลิปจากเบาะคนขับเผยให้เห็นแผงหน้าปัดรถขณะรอสัญญาณไฟแดงและพูดโอ้อวดว่า “ขับรถเฟอร์รารีครั้งแรก รู้สึกน่าอัศจรรย์ที่สุดจริงๆ” แต่สุดท้ายเกิดอุบัติเหตุ โดยผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปเผยสภาพด้านหน้ารถเฟอร์รารีเสียหายย่อยยับของและมีถุงลงนิรภัยดีดออกมา แต่โชคดีที่คนขับรถและผู้โดยสารอีกคนไม่ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ รถเฟอร์รารี 458 ตัวแทนจำหน่ายรถเช่าซื้อมาในราคาสูงราว 21,800,000 บาท ส่วนค่าซ่อมแซมความเสียหายที่ย่อยยับขนาดนี้ ประเมินตัวเลขที่ครึ่งหนึ่งของราคารถหรูเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานว่า สาวเช่ารถมีประกันหรือไม่ และถ้ามีประกันจะครอบคลุมการรับผิดชอบค่าเสียหายดังกล่าวหรือไม่

ด้านผู้ใช้โซเชียลมีเดียแสดงความคิดเห็นว่า สาวเช่ารถเฟอร์รารีมาขับอาจปิดระบบกันลื่นของรถยนต์ ซึ่งเป็นสาเหตุให้รถสูญเสียการควบคุมอย่างฉับพลันบนท้องถนนลื่น “เห็นมั้ย เฟอร์รารีมีคุณภาพห่วยแตก ฉันถึงไม่ซื้อมาขับไง” ผู้ใช้ Lutaichang 921 ระบุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน