จับเจ้าของเว็บลามกเกาหลี แชร์คลิปแอบถ่ายหวือ-แก้แค้นแฟนเก่า

26 มิ.ย. 2561 - 22:32 น.

จับเจ้าของเว็บลามกเกาหลี แชร์คลิปแอบถ่ายหวือ-แก้แค้นแฟนเก่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับเจ้าของเว็บลามกเกาหลี – เมื่อ 26 มิ.ย. เอเอฟพี และ บีบีซี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีใต้เข้าจับกุมหนึ่งในผู้ต้องสงสัยเปิดให้บริการเว็บไซต์ Sora.net สื่อลามกอนาจารแล้ว หลังจากเว็บดังกล่าวถูกทางการเกาหลีใต้สั่งระงับไปตั้งแต่ปี 2559 ขณะมีจำนวนสมาชิกที่เข้าชมกว่า 1 ล้านคน

(คลิปเป็นการรณรงค์ของตำรวจต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศทางออนไลน์)

เว็บดังกล่าวเป็นแหล่งเผยแพร่คลิปวิดีโอลามกอนาจารที่ได้มาด้วยวิธีการผิดศีลธรรมและไม่ได้รับความยินยอมจากหญิงที่ตกเป็นเหยื่อ ขณะที่ผู้ให้บริการนั้นได้กำไรจากค่าโฆษณาสถานบริการทางเพศผิดกฎหมายและการพนันนานาชนิด ทั้งมีค่าต่างตอบแทนกับบรรดาหอพักและสุขาที่สมรู้ร่วมคิดด้วย

ตัวอย่างจากสื่อรณรงค์ต่อต้านเว็บลามก / Korean Police Department


ผู้ถูกจับกุมเป็นหญิงทราบชื่อสกุลว่า ซอง ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายคุ้มครองทางเพศต่อเด็กและเยาวชน ผู้ต้องหาอ้างว่า สมาชิกเว็บไซต์เป็นผู้สร้างคลิปและอัพโหลด ตนเพียงบริหารจัดการเว็บเท่านั้น

หญิงรายนี้เป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกับสามี และบุคคลอื่นอีก 2 ราย เปิดเว็บให้บริการในช่วงปี 2542-2559 ใช้เซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ ขณะที่ผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน ใช้หนังสือเดินทางต่างชาติ ยังลอยนวล

จับเจ้าของเว็บลามกเกาหลี

ตัวอย่างคลิปรณรงค์ต่อต้านเว็ลลามกอนาจาร / Korean Police Department

สำหรับคลิปลามกอนาจารที่แพร่ในเว็บดังกล่าว ส่วนใหญ่ถูกนำมาจากกล้องแอบถ่ายตามห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้าง หรือแม้กระทั่งคลิปที่ต้องการแก้แค้นแฟนเก่าที่เลิกราจบกันไม่สวย

เว็บดังกล่าวถูกคนในสังคมเรียกร้องให้จัดการ เนื่องจากมีผู้หญิงบางคนที่ตกเป็นเหยื่อถึงกับฆ่าตัวตาย โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่กระแส #MeToo ที่เหยื่อกล้าเปิดเผยตัวเองว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ ปลุกเร้าขึ้นในสังคม มีผู้ร่วมเดินขบวนนับหมื่นในกรุงโซล เมื่อเดือนพฤษภาคม เรียกร้องการตรวจสอบคดีทางเพศอย่างจริงจัง

อ่านข่าว : บุกจับหนุ่มต่างชาติดูแลเว็บขายภาพโป๊เด็ก! พบรายได้ต่อปีกว่า 100ล้าน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับเจ้าของเว็บลามกเกาหลี แชร์คลิปแอบถ่ายหวือ-แก้แค้นแฟนเก่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง