นอนคุก 21 ปี ‘นช.’แหกทัณฑนิคม แทง 40 แผล ฆ่าเมียขอหย่า-หาผัวใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอนคุก 21 ปี – วันที่ 22 มิ.ย. ศาลแคว้นซาราตอฟ ตอนกลางของรัสเซีย พิพากษาจำคุก 21 ปี นช. (นักโทษชาย) เซียร์เกย์ ดูโบวิตสกี อายุ 44 ปี ข้อหาฆาตกรรมนางสเวียตลานา ดูโบวิตสกายา ภรรยาวัย 38 ปี เนื่องจากโกรธแค้นที่ผู้ตายขอหย่าและคบหาผู้ชายคนใหม่

นช.เซียร์เกย์จะถูกจำคุก 21 ปี ในเรือนจำความมั่นคงสูง โดยถูกใส่เครื่องพันธนาการเป็นระยะเวลา 1 ปี นอกจากนี้ ศาลสั่งให้นช.เซียรเกย์จ่ายค่าชดเชยให้ลูก 8 คน คนละ 1.5 ล้านรูเบิล (เกือบคนละ 788,000 บาท) ด้วย

คดีเกิดขึ้นวันที่ 29 ธ.ค. 2560 เจ้าหน้าที่พบศพนางสเวียตลานา วัย 38 ปี ถูกแทงเสียชีวิตภายในหมู่บ้านควัสนีคอฟคา วันเดียวกันนั้น สำนักงานทัณฑสถานแห่งรัสเซีย ประกาศจับนช.เซียร์เกย์ สามีของผู้ตาย หลบหนีออกจากทัณฑนิคมในเขตครัสโนอาร์เมย์สค์

นช.เซียร์เกย์หลบหนีออกจากทัณฑนิคม เดินทางกลับมาบ้านที่หมู่บ้านควัสนีคอฟคา ซึ่งตั้งอยู่ห่างออกไป 50 ก.ม. มาหานางสเวียตลานา และคว้ามีดกระหน่ำแทงภรรยา 40 แผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ก่อนจะหลบหนีไป

รายงานระบุว่า นางสเวียตลานามีลูก 8 คน โดย 2 คน เกิดกับสามีคนก่อน ส่วน 6 คน เกิดกับนช.เซียร์เกย์ ขณะเกิดเหตุ ลูก 6 คน หลบมุมอยู่ในบ้านและเห็นพ่อแทงแม่ตัวเอง จากนั้นลูกสาวคนโตโทร.แจ้งตำรวจว่า “พ่อมาที่บ้าน ทำร้ายแม่ค่ะ ทิ้งกองเลือดไว้ แม่นอนไม่หายใจ หนูไม่รู้ว่าควรทำอะไรค่ะ”

Фото: © МВД

หลังก่อเหตุ นช.เซียร์เกย์ไปหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านของสามีเก่าของน้องสาว แต่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้วันที่ 30 ธ.ค. 2560 และขณะถูกจับกุม นช.เซียร์เกย์พยายามขัดขืนและใช้มีดทำร้ายเจ้าหน้าที่ด้วย

นช.เซียร์เกย์ให้การว่า ภรรยาเตรียมฉลองงานเลี้ยงปีใหม่ที่บริษัทกับชายแปลกหน้าที่ตนไม่รู้จัก ทั้งที่ก่อนหน้าตนขอให้นางสเวียตลานามาเยี่ยมตนที่ทัณฑนิคม แต่ภรรยาตอบปฏิเสธ เมื่อหลบหนีจากทัณฑนิคม กลับมาหาภรรยาที่บ้าน ได้ยินเสียงภรรยาคุยโทรศัพท์กับชายแปลกหน้า

Фото: © МВД

นช.เซียร์เกย์หยิบโทรศัพท์มือถือของภรรยา โดยขอให้ลูกชายคนโตช่วยเปิดโทรศัพท์มือถือ เพื่อดูบทสนทนาในแอพพลิเคชั่น “ไวเบอร์” หลังอ่านข้อความที่พูดคุยกับชายแปลกหน้าแล้ว นช.เซียร์เกย์จึงคว้ามีดแทงภรรยา 40 แผล ต่อหน้าลูกๆ

นช.เซียร์เกย์ให้การว่า ภรรยาคบหาชายอื่นและต้องการหย่ากับตน โดยบอกผ่านทาง ไวเบอร์ พร้อมย้ำว่ารู้สึกเสียใจที่ลูก 8 คน กำพร้าแม่ แต่ตนเติบโตมาแบบกำพร้าแม่เช่นกัน พร้อมให้การภาคเสธ โดยไม่ยอมรับว่าการกระทำของตนเป็นเรื่องโหดร้าย

Фото: © ФСИН России

ผลการชันสูตรศพนางสเวียตลานาพบว่า กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 9 ส่วนลูก 8 คน ถูกย้ายไปที่ศูนย์ฟื้นฟูร่างกายและจิตใจชั่วคราว ก่อนจะหาครอบครัวอุปภัมถ์หรือศูนย์พักพังเป็นการถาวรต่อไป

ทั้งนี้ นช.เซียร์เกย์ถูกศาลพิพากษาจองจำ 5 ปี ในทัณฑนิคม หลังก่อเหตุใช้มีดแทงชายวัย 18 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน จนบาดเจ็บสาหัส เมื่อปี 2557 เนื่องจากเข้ามาวุ่นวายกับภรรยาเจ้าตัว ส่วนวันที่หลบหนีออกมาจากทัณฑนิคม นช.เซียร์เกย์ถูกจองจำมา 1 ปี 7 เดือนแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน