ช่วยระทึกลูกหมาหูหนวก ตกหลุมลึก18เมตร ทีวีสหรัฐไลฟ์สด

ช่วยระทึกลูกหมาหูหนวก ตกหลุมลึก18เมตร ทีวีสหรัฐไลฟ์สด

ช่วยระทึกลูกหมาหูหนวก – วันที่ 2 ก.ค. เว็บไซต์ เดลีเมล์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเจ้าทอฟฟี ลูกหมาหูหนวกเพศเมียอายุ 7 สัปดาห์ พันธุ์ผสมออสเตรเลียนเชพเพิร์ดสำเร็จ หลังตกหลุมลึก 60 ฟุตหรือราว 18 เมตร กว้างแค่ไม่กี่นิ้ว นานถึง 31 ชั่วโมง ที่เมืองฮันต์สวิล รัฐแอละบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา

สถานีโทรทัศน์ไลฟ์สดขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยจากถ้ำพยายามช่วยมัน ฝูงชนเชียร์ ให้กำลังใจขณะที่เจ้าหน้าที่รุดไปที่เกิดเหตุ แสดงความรักใคร่เอ็นดูต่อเจ้าทอฟฟี

ด้านกลุ่มช่วยเหลือสุนัข A New Leash on Life เรี่ยไรเงินช่วยเหลือ ได้รับบริจาคกว่า 1,000 เหรียญหรือราว 33,000 บาทในวันเดียว

สำหรับอุปสรรคในภารกิจช่วยชีวิตเจ้าทอฟฟี เนื่องจากหลุมไม่ใหญ่พอให้มนุษย์ปีนลงไป เจ้าหน้าที่จึงหย่อนตาข่ายใส่อาหารลงไปแต่เจ้าทอฟฟีไม่เข้ามากิน และคอยส่งน้ำและใช้วิธีอื่นๆ เพื่อให้ร่างกายมันอบอุ่น รวมถึงติดตั้งกล้องที่ปลายท่อน้ำหย่อนลงไปเพื่อดูมัน

ปรากฏว่ามันนอนพักใต้ก้อนหิน ไม่สามารถเอื้อมถึงสิ่งของที่ส่งให้มัน และเพราะมันยังอายุน้อย มันจึงยังไม่ลืมตา ทำให้การใช้ตัวชี้ด้วยเลเซอร์หรือเครื่องเลเซอร์พอยเตอร์เพื่อให้มันสนใจนั้นไร้ผล

ช่วยระทึกลูกหมาหูหนวก

เจ้าหน้าที่พยายามอย่างอุตสาหะตั้งแต่เวลา 17.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 28 มิ.ย. ใช้ตาข่าย ไม้ และปลาซาร์ดีนช้อนตัวและหลอกล่อเจ้าทอฟฟี จนช่วยได้สำเร็จก่อนเวลาเที่ยงคืนครึ่งของวันเสาร์ที่ 30 มิ.ย. ไม่นาน ฝูงชนพากันเชียร์เสียงดังทันทีที่เจ้าทอฟฟีออกจากหลุมมาได้

เจ้าทอฟฟี ลูกหมาหูหนวกได้หายใจเอาอากาศสดชื่น นำไปส่งที่บ้านเจ้านาย

น.ส.ลอรา คอลลิน เวสต์ แม่บุญธรรมของเจ้าทอฟฟี กล่าวว่า ใจเสียและไม่รู้ว่าเจ้าทอฟฟีตกหลุมได้อย่างไร

“เจ้าทอฟฟีลูกหมาที่รักของฉันตกลงไปในหลุมที่ลึกอย่างมาก เราสามารถเห็นมันได้ก็ต่อเมื่อมันเดินไปเดินมาและส่งเสียงร้องเบาๆ” ลอรากล่าวและว่าตนไม่รู้มาก่อนว่ามีหลุมอยู่ตรงนั้นจนกระทั่งเจ้าทอฟฟีตกลงไป

อ่านข่าว : ช่วยหมาเหมือนช่วยคน เจ้าตุ้ยนุ้ยหมดแรง กู้ภัยพานั่งเปลเข็นลงเขา

บทความก่อนหน้านี้“ปกรณ์”ประเดิมชัย วิก 8 เปิดเวทีมวยนัดปฐมฤกษ์กลางกรุง
บทความถัดไปมาเลเซียตั้งหนุ่มวัย 25 เป็นรมต.กระทรวงเยาวชนและกีฬา อายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์