Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

สลด! สาวท้องถูกแฟนทุบด้วยค้อน ขังไม่ให้หนี เพื่อนบ้านแจ้งตำรวจหลายครั้งแต่ไร้ผล

2 ก.ค. 2561 - 16:23 น.

สลด! สาวท้องถูกแฟนทุบตีด้วยค้อน ขังไม่ให้หนี เพื่อนบ้านแจ้งตำรวจหลายครั้งแต่ไร้ผล

วันที่ 1 ก.ค. เดอะซัน รายงานว่า ชาร์ล็อต รุกส์ เป็นเหยื่อของความรุนแรงโดยเป็นกรณีที่ร้ายแรงที่สุดในอังกฤษ เธอถูก เครก โทมัส แฟนทุบตี ด้วยค้อน บังคับให้กินรูปของญาติที่ตายไปแล้ว และทำให้หลับทั้งยืนโดยไม่สวมใส่เสื้อผ้า

ทำร้าย แฟนทุบตี คนท้อง

เครก โทมัส ถูกจำคุกเป็นเวลาสิบปี เมื่อ พ.ศ. 2556 หลังจากขังเธอไว้ในแฟลตขณะที่เธอตั้งครรภ์ และใช้กำลังทำร้ายเธอด้วยความโหดร้าย

เนล บิดเดอร์ ผู้พิพากษา กล่าวว่าเรื่องนี้เป็น “หนึ่งในคดีการทารุณกรรมที่เลวร้ายที่สุด” ที่เขาเคยเผชิญมา โดยยังมีการเปิดเผยด้วยว่าตำรวจได้พลาดโอกาสที่จะช่วยชาร์ล็อตจากการถูกทารุณกรรมให้เร็วกว่านี้ บันทึกประจำวันของตำรวจเปิดเผยว่า ตำรวจได้ไปตรวจตราที่แฟลตซึ่งชาร์ล็อตอาศัยอยู่ แต่ก็ไม่สังเกตถึงความปกติเกี่ยวกับการที่ชาร์ล็อตถูกทรมาน รายงานยังระบุว่าตำรวจล้มเหลวในการจับกุมโทมัสด้วย

ทำร้าย แฟนทุบตี คนท้อง

วันที่ 22 พ.ค. พ.ศ.2556 ได้มีคนโทรแจ้งตำรวจว่าได้ยินเสียงหญิงสาวกรีดร้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจสองนายจึงมาสอบสวนยังที่เกิดเหตุ โดยพยานแสดงความกังวลถึงสวัสดิภาพของหญิงสาวหลังจากเห็นรอยแผลฟกช้ำบนตัวของเธอ

ทำร้าย แฟนทุบตี คนท้อง

เครก โทมัส ปฏิเสธการถูกจับกุมหลังจากโน้มน้าวเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพวกเขาแค่ ‘มีเซ็กส์’ กันเสียงดังเท่านั้น ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ในที่เกิดเหตุ ชาร์ล็อตได้พยายามเรียกความสนใจโดยบอกว่าเสียงร้องที่เพื่อนบ้านได้ยินคือเสียงลูกของเธอ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สังเกตว่าในห้องไม่มีเด็กทารกและละเลยการตรวจสอบ

ทำร้าย แฟนทุบตี คนท้อง

ไม่กี่เดือนต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งอีกครั้ง โดยพยานกล่าวว่าเห็นเครก โทมัส ทำร้ายชาร์ล็อตจากหน้าต่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจสี่คนจึงรุดมายังที่เกิดเหตุ แต่อีกครั้งที่เครกกล่าวว่าคนที่แจ้งตำรวจนั้นโกหก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ตระหนักว่าเครกทำร้ายชาร์ล็อตแต่อย่างใด แม้ว่าจะมีรอยแผลที่เห็นได้ชัดบนแก้มและตาของเธอก็ตาม ตำรวจอ้างว่าไม่มีสัญญาณของการถูกทำร้ายหรือต่อต้านเครกเลย

ทำร้าย แฟนทุบตี คนท้อง

ชาร์ล็อต รุกส์

ชาร์ล็อตกล่าวว่า “ตอนที่พวกเขากลับไป ฉันรู้ว่าฉันซวยแล้ว ฉันคิดว่าฉันต้องตายแน่ๆ คืนนั้นฉันจำได้ว่าฉันบอกเขาว่าฆ่าฉันเถอะ”

สองวันหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้านของชาร์ล็อต ตำรวจก็มาที่บ้านอีกครั้ง ชาร์ล็อตต์จึงใช้โอกาสหนีในตอนที่ประตูบ้านเปิด ชาร์ล็อตกล่าวว่า “ฉันจำได้ว่าฉันคิดว่าถ้าฉันไม่ไปตอนนี้ ฉันคงไม่มีทางได้ไปอีก”

การหลบหนีของชาร์ล็อตนำไปสู่การจับกุมเครก โทมัสในที่สุด เครกถูกตั้งข้อหาในการเป็นสาเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสโดยเจตนา ข้อหาทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และการทำร้ายร่างกายโดยเจตนา

ทำร้าย แฟนทุบตี คนท้อง

เครก โทมัส

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! สาวท้องถูกแฟนทุบด้วยค้อน ขังไม่ให้หนี เพื่อนบ้านแจ้งตำรวจหลายครั้งแต่ไร้ผล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง