ฝนอุนจิ ตกแคนาดาเมืองเดียว 18 ครั้ง เปื้อนรถ-หน้าคนจนป่วยเป็นตาแดง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฝนอุนจิ – วันที่ 2 ก.ค. เมโทร รายงานกระแสความมึนงงของคนแคนาดา หลังจากพบอุจจาระตกลงมาจากท้องฟ้ามากถึง 18 ครั้ง ในรัฐบริติช โคลัมเบีย ทางตะวันตกของประเทศ

ซูซาน อัลลัน ชาวเมืองเคโลว์นา รัฐบริติชโคลัมเบีย ถูกอุจจาระตกจากท้องฟ้าใส่รถยนต์ที่เปิดหลังคารถขณะรอสัญญาณไฟแดงพร้อมลูกชายเพื่อขับรถกลับบ้าน โดยของเสียที่ตกลงมามีความเย็น มีกลิ่นคลอรีนและอุจจาระ และมีสีน้ำเงินปนน้ำตาลด้วย

“เมื่อของเสียตกใส่รถยนต์ รู้สึกเหมือนกองโคลนตกลงมาจากฟ้า และเมื่อตกใส่หน้าเรา สิ่งแรกที่ลูกชายพูดกับดิฉันคือ รู้สึกเย็นและมีกลิ่นเหมือน ขอโทษนะคะ ขี้ค่ะ ลูกชายโยนทิ้งไป ขี้เปื้อนเต็มหน้าเรา หน้าเราเต็มไปด้วยขี้ค่ะ”

Mystery of raining pool picture: Castanet METROGRAB

Susan Allan was hit by the debris as she was sat in the car with her son (Picture: Castanet News)

รายงานระบุว่า ซูซานพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย แพทย์พบมีอาการตาแดงทั้งสองข้างหลังโดนอุจจาระตกใส่ใบหน้า และอีก 3 วันถัดมา เกิดเหตุการณ์คล้ายของซูซาน โดยรับแจ้งเหตุรถยนต์คันหนึ่งในเมืองเดียวกันมีอุจจาระตกลงมาเปื้อนตัวรถ

Mystery of raining pool British Columbia Canada Picture: Castanet News METROGRAB ASKED PERMISSION FROM PROVIDER https://www.youtube.com/watch?v=cs7BMeTvsfM

She said the substance felt cold, smelt like chlorine and poo, and was a blue-brown colour (Picture: Castanet News)

สำนักงานขนส่งแคนาดา หน่วยงานรัฐบาลที่กำกับดูแลนโยบายและข้อบังคับด้านการขนส่งส่วนกลาง ระบุว่า รับแจ้งจากประชาชนและเจ้าของรถยนต์ 18 กรณี ว่าถูกอุจจาระจากท้องฟ้าตกใส่ โดยมีการสืบสวนสอบสวนแล้ว แต่ไม่ได้ให้คำตอบใดๆ ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

Mystery of raining pool British Columbia Canada Picture: Castanet News METROGRAB ASKED PERMISSION FROM PROVIDER https://www.youtube.com/watch?v=cs7BMeTvsfM

Susan reportedly wants her car to be cleaned by Transport Canada because it still smells like poo (Picture: Castanet News)

รายงานระบุด้วยว่า ซูซานต้องการนำรถไปล้างที่สำนักงานขนส่งแคนาดา เนื่องจากยังมีกลิ่นอุจจาระติดตัวรถอยู่ และเชื่อว่าเป็นความพยายามปิดบังจากรัฐบาลแคนาดา

ทั้งนี้ มีข้อสันนิษฐานมากมายที่อธิบายปรากฏการณ์ในครั้งนี้ แต่ไม่มีใครสามารถยืนยันหรือหักล้างได้ โดยมีข้อสันนิษฐานคือเกิดจากของเหลวที่ตกลงมาจากเครื่องบินบนน่านฟ้า และวาล์วทำงานปกติจนของเสียตกลงมา หรือเรียกกันว่า บลูไอซ์ หรืออุจจาระแช่แข็ง ซึ่งเมื่อรั่วไหลออกมาจากเครื่องบิน จะจับตัวเป็นก้อนน้ำแข็ง จากนั้นก็ละลายและตกลงมายังพื้นโลก และอาจโดนคน รถยนต์ หรือบ้านเรือนด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน