เศรษฐินีมะกันขโมยของเพื่อนบ้านนานนับปี ก่อนรับสารภาพ ด้วยเหตุผลที่ต้องอึ้ง!

4 ก.ค. 2561 - 12:21 น.

เศรษฐินีมะกันขโมยของเพื่อนบ้านนานนับปี ก่อนรับสารภาพ ด้วยเหตุผลที่ต้องอึ้ง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นิวยอร์กโพสต์ รายงานว่า เมลิสสา เบิร์กแมน วัย 30 ปี อดีตทหารผ่านศึกซึ่งปัจจุบันเป็นคุณแม่ยังสาว อาศัยอยู่ที่บ้านในเมืองเมสัน ที่มีมูลค่า 475,000 ดอลลาร์ หรือราว 15 ล้านบาท เธอเริ่ม ขโมย กล่องพัสดุของเพื่อนบ้านตั้งแต่เดือน ก.ค. ปีที่แล้ว ก่อนจะได้รับโทษเมื่อไม่นานนี้

“ฉันรู้สึกว่าฉันไม่มีอะไรให้เฝ้ารอในชีวิต”

เมลิสสากล่าวว่าเธอเข้าพักในโรงพยาบาลเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมาหลังจากพยายามฆ่าตัวตาย หลายวันหลังเธอออกจากโรงพยาบาล เธอพบพัสดุที่ส่งมาให้ผิดบ้าน เธอนำไปส่งยังบ้านผู้รับที่ถูกต้อง แต่เธอก็สังเกตเห็นว่าบ้านหลังนั้นมีพัสดุจำนวนมากถูกทิ้งไว้อยู่หน้าประตูทางเข้า

“ฉันเห็นแล้วก็รู้สึกว่า “โอ้ เขาไม่ต้องการสิ่งเหล่านี้” ดังนั้นฉันเลยเก็บมันไว้อันหนึ่งในรถของฉัน” เมลิสสากล่าว เธอรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดพัสดุ

“มันไม่ใช่ว่าฉันอยากได้มันเลย มันเป็นความตื่นเต้นที่ได้เห็นว่าอะไรอยู่ในกล่อง และฉันก็คิดว่า “เพราะเขาไม่ต้องการพวกมัน ดังนั้นของเหล่านี้ควรบริจาคให้ใครสักคนที่ต้องการมันจริงๆ” และนั่นเป็นความคิดที่วนอยู่ในหัวของฉัน”


พัสดุ ขโมย เพื่อนบ้าน

เมลิสสา เบิร์กแมน

แต่ในท้ายที่สุดแล้ว เมลิสสาก็มีความต้องการจะทำเรื่องดังกล่าวมากขึ้นเรื่อยๆ จนเธอควบคุมไม่ได้ เธอขับรถมินิแวนของเธอไปยังบ้านเป็นสิบหลัง เพื่อขโมยกล่องพัสดุจากแต่ละบ้าน

เมลิสสากล่าวว่าเธอได้นำเรื่องการกระทำของตนเองไปปรึกษานักจิตวิทยา “เขาพูดว่า “เมลิสสา คุณเคยทำงานเป็นทหารและคุณก็ต้องหยุดมันกะทันหัน ดังนั้นคุณจึงขโมยพัสดุของเพื่อนบ้านเพราะมันทำให้คุณตื่นเต้นเหมือนตอนที่คุณอยู่ในอัฟกานิสถาน” แต่มันเป็นความตื่นเต้นที่แตกต่างออกไป”

เมลิสสาถูกพบว่ามีความผิดทางอาญาที่ไม่เลวร้ายข้อหาลักขโมย เธอถูกสั่งจำคุกเป็นเวลา 30 วัน

“มันไม่มีคำไหนจะใช้แทนคำขอโทษในสิ่งที่ฉันทำได้เลย มันเจ็บปวดมาก และฉันแค่อยากไปหาและกอดพวกเขา บอกว่า “ขอโทษจริงๆ ที่ทำไม่ดีกับคุณ””

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เศรษฐินีมะกันขโมยของเพื่อนบ้านนานนับปี ก่อนรับสารภาพ ด้วยเหตุผลที่ต้องอึ้ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง