สุดสงสาร ฝนตกหนักซัดลูกแพนด้าวัย 6 เดือน จมแม่น้ำตาย (คลิป)

5 ก.ค. 2561 - 13:03 น.

สุดสงสาร ฝนตกหนักซัดลูกแพนด้าวัย 6 เดือน จมแม่น้ำตาย (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุดสงสาร – โกลบอลไทมส์ รายงานวันที่ 4 ก.ค. ว่า พบลูกแพนด้ายักษ์ อายุ 6 เดือน น้ำหนัก 14.25 ก.ก. นอนตายริมแม่น้ำ ในเขตสงวนธรรมชาติเฮยสุ่ยเหอ มณฑลเสฉวน ทางภาคใต้ของจีน หลังเกิดเหตุฝนตกชุกและน้ำท่วมเชี่ยวกราก

ซากลูกแพนด้าถูกส่งไปที่ศูนย์กู้ชีพสัตว์ป่าเมืองเฉิงตู ผู้เชี่ยวชาญชันสูตรพบคราบเลือดตรงหัวและขากรรไกรช่วงล่าง พบฟองอากาศในปอด พบนมและไม้ไผ่ที่ย่อยแล้วในกระเพาะอาหาร และม้ามมีอาการตกเลือด

สุดสงสาร

Tragic: the body of the panda was found yesterday in China’s Heishuihe Nature Reserve by a park ranger. The dead cub was discovered on the shore of a river in Xiaohezi Valley

การเสียชีวิตของลูกแพนด้าสร้างความสะเทือนใจต่อใครหลายคนในโลกออนไลน์ เนื่องจากเป็นยังเป็นทารกแพนด้าที่ยังไม่ถึงวัยหย่านม ขณะที่แม่แพนด้าไม่สามารถดูโทรทัศน์หรือใช้โทรศัพท์มือถือได้ จึงไม่สามารถรับแจ้งเหตุวาตภัยได้ หวังว่าตัวอื่นจะสามารถหนีพายุได้

Sad: Authority said the cub had fallen into the flooded river by accident before being drowned

สำนักงานป่าไม้เมืองเฉิงตู ระบุว่า ลูกแพนด้าถูกกระแสฝนพัดจนตกแม่น้ำที่มีน้ำไหลเชี่ยวกรากและจมน้ำตาย โดยขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับปรุงมาตรการด้านความปลอดภัย และกำชับให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ภูเขาเพื่อจับตาดูสัตว์ป่าชนิดต่างๆ

Chengdu was battered by heavy rain on Sunday and Monday. The above picture shows an aerial view of residential houses and fields submerged by floodwater in Chengdu on July 2

ทั้งนี้ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เกิดเหตุฝนตกชุกจนน้ำท่วมเชี่ยวกรากในพื้นที่เทศมณฑลเอตเก๋อของเมืองเฉิงตู ส่งผลให้คนเสียชีวิต 4 ราย ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาท้องถิ่นระบุว่า ฝนตกหนักจะหมดลงวันพฤหัสบดีนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสงสาร ฝนตกหนักซัดลูกแพนด้าวัย 6 เดือน จมแม่น้ำตาย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง