เผยมุมมรณะ เจ้าสัวจีนดิ่งกำแพง10เมตรดับ ปีนไปถ่ายวิวสวยฝรั่งเศส

5 ก.ค. 2561 - 17:04 น.

เผยมุมมรณะ เจ้าสัวจีนดิ่งกำแพง10เมตรดับ ปีนไปถ่ายวิวสวยฝรั่งเศส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เผยมุมมรณะ – เมื่อวันที่ 5 ก.ค. เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรม นายหวัง เจี้ยน มหาเศรษฐีชาวจีน วัย 57 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เอชเอ็นเอ กรุ๊ป ตกกำแพงเสียชีวิตขณะเดินทางไปท่องเที่ยวในที่ เมืองบองนิว แคว้นโพรว็องซ์ ประเทศฝรั่งเศส โดยเผยมุมที่ทำให้นายหวังตกลงมาเสียชีวิต

มุมมองที่เห็นโบสถ์จากจุดที่นายหวังตกลงไปเสียชีวิต / twitter.com/ArtofWarm

ตำรวจท้องถิ่นในเมืองบองนิว เปิดเผยว่านายหวัง เสียชีวิตหลังร่วงหล่นหลังปีนกำแพงเพื่อหามุมถ่ายภาพตัวเองกับโบสถ์ท้องถิ่น จนกระทั่งเสียการทรงตัว และตกลงมาเสียชีวิตเมื่อเช้าวันพุธที่ 4 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ระยะความสูงอยู่ที่ประมาณ 10-15 เมตร

เผยมุมมรณะ

กำแพงที่นายหวังพลัดตกลงไป /twitter.com/ArtofWarm


ทั้งนี้ การตายของนายหวัง เต็มไปด้วยข่าวลือ และทฤษฏีสมคบคิด ที่ชาวเน็ตต่างมองกันไปต่างๆ นานา โดยการจากไปของนายหวังที่ค่อนข้างแปลกเกิดขึ้นเพียงไม่กี่เดือน หลังจากบริษัทเอชเอ็นเอ ออกมาปฏิเสธข่าวลือนายเฉิน เฟ่ง ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เมื่อเดือนก่อน

นอกจากนี้ ยังเกิดขึ้นในช่วงที่บริษัทที่เคยเติบโตอย่างร้อนแรง ถูกรัฐบาลจีนควบคุมหนัก เนื่องจากเกรงว่าจะสร้างหนี้มากเกินตัว ต่อการนำเงินไปลงทุนในต่างประเทศ ทำให้เอชเอ็นเอ ต้องประกาศขายสินทรัพย์หลายอย่างในต่างประเทศ อีกทำให้รายได้ของกลุ่มผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทลดลง

เว็บไซต์ของบริษัทเอชเอ็นเอที่เปลี่ยนเป็นสีขาวดำ ไว้อาลัยการตายของนายหวัง

ส่วนทางด้านบริษัทเอชเอ็นเอ โพสต์ข้อความแสดงความอาลัย ผ่านเว็บไซต์ว่า ทางกลุ่มบริษัทขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนายหวัง และเพื่อนๆ ต่อการจากไป ทางบริษัทขอแสดงความอาลัยด้วยต่อการจากไปของผู้นำที่มีพรสวรรค์ และเป็นแบบอย่างในด้านวิสัยทัศน์ ซึ่งพรสวรรค์ของนายหวังจะยังคงอยู่ในจิตใจของพวกเรา และอีกหลายคนที่เคยรู้จักและสัมผัสงาน และความใจบุญของนายหวัง

ด้านเซาธ์ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์รายงานว่า การตายของนายหวังน่าจะทำให้บริษัทต้องเร่งขายทรัพย์สินในต่างประเทศเร็วขึ้นจากแผนที่กำหนดไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยมุมมรณะ เจ้าสัวจีนดิ่งกำแพง10เมตรดับ ปีนไปถ่ายวิวสวยฝรั่งเศส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง