พ่อสละชีวิต ตายเยี่ยงวีรบุรุษ เอาตัวกั้นหมีขั้วโลก ให้ลูกๆ วิ่งหนีไป

(Jonathan Hayward/Canadian Press)

พ่อสละชีวิต ตายเยี่ยงวีรบุรุษ เอาตัวกั้นหมีขั้วโลก ให้ลูกๆ วิ่งหนีไป

พ่อสละชีวิต – เมื่อ 5 ก.ค. ซีบีซี รายงานเหตุสะเทือนใจในแคนาดา นายแอรอน กิบบอนส์ อายุ 31 ปีสละชีวิตช่วยลูกๆ ให้ปลอดภัย ขณะเผชิญหน้ากับหมีขั้วโลก ขณะไร้อาวุธ แต่เอาตัวกันไว้เพื่อให้ลูกๆ วิ่งหนีไป

เหตุเกิด เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 3 ก.ค. นายกิบบอนส์ไปท่องเที่ยวพักผ่อนอยู่กับลูกๆ บนเกาะเซนทรี เขต นูนาวุต ตอนเหนือสุดของประเทศ บริเวณอ่าวฮัดสัน มีชื่อเสียงว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของนักตกปลาและล่าสัตว์

ในนาทีที่หมีขั้วโลกจู่โจม นายกิบบอนส์บอกให้ลูกสาววิ่งหนีไป และใช้ตัวเองขวางไม่ให้หมีขาวไล่ตามลูกๆ ส่งผลให้นายกิบบอนส์ถูกหมีทำร้ายจนเสียชีวิต ต่อมานักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ใช้ปืนยิงสกัดจนหมีล้มตาย

พ่อสละชีวิต
แฟ้มภาพ / (Canadian Press)

นายกอร์ดี คิดลาพิก ลุงของผู้ตาย กล่าวว่า นายกิบบอนส์ชอบพาลูกๆ ไปท่องเที่ยว วันนั้นพ่อลูกตกใจที่จู่ๆ มีหมีขั้วโลกตามมาแล้วกำลังจะกระโจนเข้าหาเด็ก นายกิบบอนส์เอาตัวขวางไว้ ให้ลูกๆ หนีไปได้ จากนั้นลูกสาวคนหนึ่งใช้วิทยุที่เรือเรียกขอความช่วยเหลือ เสียงที่ได้ยินนั้นเสียขวัญมาก

“เขาตายเยี่ยงวีรบุรุษ” ญาติกล่าวถึงนายกิบบอนส์ ขณะที่เรื่องราวดังกล่าวช็อกคนทั้งเมืองในอาร์วิเอต เมืองที่นายกิบบอนส์อาศัยอยู่ และห่างจากสถานที่เกิดเหตุ 10 ก.ม.

อ่านข่าว :

บทความก่อนหน้านี้‘เป้’ ไม่มีวันหยุด เล่นหนัง-ละครลงจอ 4 เรื่องรวด เผย ‘คารีสา’ เป็นกำลังใจ
บทความถัดไปโพสต์สุดท้าย สะเทือนใจ! ‘หมวดมิว’ นักบินกองทัพบก เสียชีวิตในหน้าที่