ญี่ปุ่นตายทะลุ 50หายครึ่งร้อย ฝนกระหน่ำดินถล่ม (มีคลิป)

ญี่ปุ่นตายทะลุ 45

ญี่ปุ่นตายทะลุ 50 หายครึ่งร้อย ฝนกระหน่ำดินถล่ม (มีคลิป)

ญี่ปุ่นตายทะลุ 45 – เมื่อวันที่ 7 ก.ค. เจแปนนิวส์ เกียวโดนิวส์ บีบีซี และเอ็นเอชเค รายงานสถานการณ์พายุฝนและน้ำท่วมในประเทศญี่ปุ่นว่า ทางการท้องถิ่นประกาศเตือนภัยฉุกเฉินน้ำท่วมใน 8 จังหวัด ได้แก่ ฟูกุโอกะ ซากะ นางาซากิ โอกายามะ ฮิโรชิมะ ทตโตริ เฮียวโงะ และ เกียวโต ภายหลังฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วม และดินโคลนถล่มในหลายพื้นที่ พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 51 ราย และสูญหายมากกว่า 50 คน ในจำนวนนี้ราว 10 คนเป็นผู้สูญหายจากเหตุดินโคลนถล่มทับบ้าน 3 หลังในฮิโรชิมะ

 ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศเตือนว่าฝนยังคงตกต่อเนื่องในช่วงสุดสัปดาห์ และจะมีปริมาณน้ำฝนสูงสุด 80 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าในช่วง 24 ชั่วโมงตั้งแต่เย็นวันศุกร์ที่ผ่านมาจนถึงเวลา 18.00 น. ของวันเสาร์ที่ 7 ก.ค. จะมีปริมาณน้ำฝนสูงกว่า 400 มิลลิเมตรบนเกาะชิโกกุ

ญี่ปุ่นตายทะลุ 45
หน่วยกู้ภัยเร่งค้นหาผู้สูญกายอย่างน้อย 10 คนที่คาดว่าอยู่ใต้ซากบ้านที่ถูกดินโคลนถล่มทับในจังหวัดฮิโรชิมะ /Kyodo/via REUTERS/

ราว 300 มิลลิเมตรในภูมิภาคคิวชู และ 200 มิลลิเมตรในพื้นที่ตอนกลาง ตะวันออก และตะวันตกของประเทศ พร้อมเตือนให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังการเดินทางออกนอกบ้าน เนื่องจากมีความเสี่ยงของกระแสน้ำท่วมเชี่ยวกราด และพายุฟ้าผ่า

ญี่ปุ่นตายทะลุ 45
เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายซากต้นไม้และดินโคลนถล่มจากภูเขาจนเป็นเหตุทำให้รถไฟตกรางในเมือง คาราสึ จังหวัดซากะ / AFP PHOTO / JIJI PRESS / STR /

 ขณะเดียวกันหน่วยกู้ภัยเร่งลงพื้นที่ซ่อมแซมถนน และสะพานที่เสียหายจากเหตุน้ำท่วมในหลายพื้นที่ เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งซึ่งเร่งเคลื่อนย้ายซากต้นไม้ รวมถึงดินโคลนที่ไหลทะลักลงจากภูเขา และซัดขบวนรถไฟจนตกรางในเมืองคาราสึ จังหวัดซากะ

ญี่ปุ่นตายทะลุ 45
ถนนในเมืองอิซูกะ จังหวัดฟูกุโอกะ ได้รับความเสียหายหลังฝนตกหนักจนเกิดน้ำท่วม และดินโคลนถล่ม / AFP PHOTO / JIJI PRESS / STR / Japan OUT

อ่านต่อ:

โอซาก้าดินไหว 6.1 แม็กนิจูด-ดับแล้ว 3 เจ็บกว่า 200 คน

นาทีสุดช็อก! แผ่นดินไหวถล่มญี่ปุ่น จนเละทั้งเมือง ผู้คนหนีตายวุ่น (คลิป)

บทความก่อนหน้านี้ทะลุคนทะลวงข่าว : ฮีโร่ผู้ดีค้นเจอทีมหมูป่า “ริชาร์ด-จอห์น-โรเบิร์ต” ผู้เชี่ยวชาญสำรวจถ้ำใต้ดิน
บทความถัดไปเครื่องอิสริยาภรณ์ปัทมศรี อินเดียถวาย ‘พระสังฆราช’