สยอง!พยาบาลญี่ปุ่น สารภาพฉีดยาปลิดชีพผู้สูงอายุ 20 ราย

FNN / Yomiuri Shimbun

สยอง!พยาบาลญี่ปุ่น สารภาพฉีดยาปลิดชีพผู้สูงอายุ 20 ราย

สยอง!พยาบาลญี่ปุ่น – วันที่ 11 ก.ค. เอเอฟพี รายงานว่า น.ส.อายูมิ คุโบกิ อดีตพยาบาล อายุ 31 ปี ถูกจับกุมตามข้อกล่าวหาฆาตกรรม ผู้ป่วยสูงอายุ 20 ราย ด้วยการฉีดสารฆ่าเชื้อโรคเข้าหลอดเลือดดำ เพราะต้องการควบคุมเวลาที่คนป่วยตายได้ จะได้ไม่เป็นภาระกับตน

ผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมเมื่อวันเสาร์ที่ 7 ก.ค. อยู่ในความควบคุมของตำรวจแล้ว หลังถูกกล่าวหาว่าฆาตกรรมผู้ป่วยอายุ 88 ปี ในโรงพยาบาลโองูจิ เมืองโยโกฮามา ชานกรุงโตเกียว เมื่อปี 2559

รถนำตัวผู้ต้องสงสัยมายังสำนักงานอัยการ

หลังถูกจับกุม อายูมิให้ปากคำว่า นอกเหนือจากผู้ป่วยอายุ 88 ปี ตนอาจจะสังหารคนสูงสุดถึง 20 รายโดยไม่ได้มีเรื่องหมางใจกับผู้ป่วย แต่รู้สึกว่ายากที่จะรับมือกับจำนวนคนตายระหว่างที่อยู่เวร ขณะที่การฉีดสารทำให้ตนควบคุมเวลาที่ผู้ป่วยตายได้

สยอง!พยาบาลญี่ปุ่น

“การอธิบายให้สมาชิกในครอบครัวทราบถึงการตายนั้นเป็นเรื่องยาก หากคนไข้มาสิ้นใจในช่วงเวลาที่ดิฉันเข้าเวรทำงานอยู่” เป็นถ้อยคำที่น.ส.อายูมิให้ปากคำเจ้าหน้าที่สอบสวน

Mainichi

ทีมสอบสวนสืบค้นข้อมูลว่า น.ส.อายูมิลาออกจากงานพยาบาลตั้งแต่ปี 2559 ที่สังหารผู้ป่วยสูงวัยอายุ 88 ปี โดยทีมสอบสวนพบสารลดแรงตึงผิว ซึ่งเป็นสารเคมีที่ใช้ในหลายผลิตภัณฑ์ รวมถึงผงซักฟอกและเครื่องสำอางอยู่ในถุงซึ่งยังไม่ได้ใช้ จำนวน 50 ถุง สำหรับฉีดเข้าหลอดเลือดดำ สารเคมีดังกล่าวพบอยู่ในศพผู้ป่วยสองรายอายุ 78 และ 89 ปี

ข่าวที่คล้ายกัน : จับพยาบาลสาว คดีฆ่า8ทารก ตร.สอบโยง17ชีวิต หวั่นเหี้ยมสุดในอังกฤษ

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจฝรั่งเศส ใช้แก๊สน้ำตา หยุดแฟนตราไก่ ฉลองชัยเกินพอดีจนก่อเหตุวุ่น
บทความถัดไปเปิดทุกขั้นตอนการทำถ้วย ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ สำหรับแชมป์ ฟุตบอลโลก