ตร.ถึงกับผงะ จับหมูหลุดไปคืนเจ้าของ เปิดบ้านเจอซากเน่า หมูหมาไก่ตายเกือบ200ตัว

ตร.ถึงกับผงะ จับหมูหลุดไปคืนเจ้าของ เปิดบ้านเจอซากเน่า หมูหมาไก่ตายเกือบ200ตัว

วันที่ 11 ก.ค. เดลี่เมล รายงานว่า น.ส. แมกซีน แคมม็อก ถูกสั่งห้ามมีสัตว์ในครอบครองตลอดชีวิต หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจค้นพบ สัตว์ หลายสิบชีวิตอาศัยอยู่ในสถานที่ที่สกปรก ที่เต็มไปด้วยซากศพของหมู หมา และไก่

เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรเรียกศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ หลังจากค้นพบว่า บ้านของ น.ส. แคมม็อก ในเมืองบอร์น มณฑลเลสเตอร์เชียร์ ประเทศอังกฤษ เต็มไปด้วยซากสัตว์ที่ตายแล้ว และสัตว์ที่อาศัยอยู่ในที่สกปรกและเหม็นเน่า

ซาก สัตว์ ตาย

เคท เบอร์ริส ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือสัตว์กล่าวว่า “ฉันไปที่บ้านของแคมม็อกในเดือน ต.ค. ปีที่แล้วหลังจากได้รับแจ้งจากตำรวจที่จับหมูส่งคืนให้แคมม็อกที่บ้าน ตำรวจกังวลเป็นอย่างมากกับสิ่งที่เห็น มันเป็นที่ดินใหญ่ที่มีสิ่งปลูกสร้างอยู่หลายหลัง มีซากสัตว์ตายอยู่ทุกที่ หลายตัวเน่าเปื่อยจนระบุไม่ได้เลยว่ามันตายอย่างไร”

ซาก สัตว์ ตาย

“สุนัขพันธุ์คอลลี่หลายตัวอาศัยอยู่ในคอกที่สกปรก สองตัวตายไปแล้ว อีกหนึ่งตัวอาศัยอยู่ในคอกกับสุนัขอีกสองตัวชื่อจูลี่และมาร์ติน หมูตัวหนึ่งตายเพราะกินยาเบื่อหนู แคมม็อกรู้ว่าหมูกินอะไรเข้าไปจึงไม่พาไปหาสัตวแพทย์แต่ขังมันไว้”

ซาก สัตว์ ตาย

มีสัตว์เพียง 25 ตัวเท่านั้นที่มีชีวิตรอด และพวกมันถูกย้ายออกมาจากสถานที่นั้นโดยทันที อย่างไรก็ตาม หนึ่งเดือนต่อมา มีสัตว์อีกจำนวนมากที่ถูกพบ รวมถึงลูกไก่ที่ฟักจากไข่จำนวน 55 ฟองและอาศัยอยู่ในกล่องพลาสติก

ซาก สัตว์ ตาย

แคมม็อก วัย 54 ปี เธอมีความผิดโทษฐานทารุณกรรมสัตว์ โดยทารุณกรรมสุนัข 9 ตัว หมู 1 ตัว ไก่สิบตัว และลูกไก่ 55 ตัว

ซาก สัตว์ ตาย

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. แคมม็อกถูกสั่งให้ทำงานแทนโทษจำคุก 24 เดือน และจ่ายเงินค่าฟื้นฟูสัตว์ราว 10,000 บาท และถูกปรับเป็นจำนวนราว 4,000 บาท

ซาก สัตว์ ตาย

หลังจากการดำเนินคดีทางกฎหมายแคมม็อกถูกเปิดเผยต่อสาธารณชน เบอร์ริส ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือสัตว์กล่าวว่า “ฉันขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่นิ่งนอนใจ ไม่อย่างนั้นสัตว์พวกนี้คงไม่ได้รับการช่วยเหลือ และขอบคุณคนที่ช่วยฟื้นฟูและหาบ้านให้สัตว์ที่รอดชีวิต”

ซาก สัตว์ ตาย

บทความก่อนหน้านี้วิจารณ์ยับ! คลิปแฉเทรนเนอร์หนุ่มช่วยสาวยกบาร์เบลในฟิตเนส ขึ้นๆ ลงๆ จนเทรนเนอร์..
บทความถัดไปโซเชียลแห่วิจารณ์! ม.นเรศวร มอบทุน 13 หมูป่า เรียนฟรีจนจบปริญญาเอก