หนีไม่ทัน! นกอินทรีทองบินจู่โจม กรงเล็บจิกหัวด.ญ.8ขวบร้องลั่น (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนีไม่ทัน! – สำนักข่าว อาคีเพรส ของคีร์กีซสถานเผยแพร่คลิปวิดีโอนาทีช็อก นกอินทรีทองจู่โจมและจิกเด็กหญิง 8 ขวบ ในเขตตอน แคว้นทะเลสาบอือซึค-เคิล ทางตะวันออกเฉียงเหนือของคีร์กีซสถาน

เหตุเกิดภายในงานเทศกาลชาติพันธุ์ “เทสเคย์ เจค” เมื่อวันที่ 15 ก.ค. เด็กหญิง 8 ขวบ ซึ่งมาเที่ยวกับคุณแม่และพี่สาว เดินเล่นตามทุ่งนาที่จัดไว้สำหรับการแสดงสาธิตนกล่าสัตว์ จังหวะเดียวกัน นายพรานคนหนึ่งปล่อยนกอินทรีทองของตัวเองออกมา และเรียกให้มันบินกลับมาหาเจ้าของอีกครั้ง

ตูร์มุช – อาคีเพรส

แต่ระหว่างนั้น นกอินทรีทองเห็นเด็กหญิงวิ่งเล่นตามทุ่งนา จึงบินปรื๋อเข้าไปหาเด็กหญิงที่พยายามวิ่งหนีเอาชีวิตรอด และจิกท้ายทอยและแผ่นหลังจนเด็กหญิงล้มลงไปด้วยกรงเล็บอันแหลมคม ก่อนจะมีผู้ดูแลการแสดงวิ่งเข้ามาดึงนกอินทรีและพาเด็กหญิงออกมา

https://static.bulbul.kg/mp4/5/56575.512fdb1e28b4ae14eab4aa2295e2ae18.360.mp4

เด็กหญิง 8 ขวบ ร้องห่มร้องไห้ด้วยความหวาดกลัวและเจ็บแผล โดยมีครอบครัวและผู้คนที่มาเที่ยวในงานเทศกาลต่างเข้ามาปลอบขวัญ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ทราบชื่อว่า ด.ญ.อาซีซา แพทย์รีบรักษาบาดแผลเป็นการด่วน และอยู่ระหว่างเฝ้าติดตามสุขภาพของเด็กหญิง โดยอาการเป็นที่น่าพอใจ

ตูร์มุช อาคีเพรส

นายไอเบค อูลู สาลาวัต เจ้าของนกล่าสัตว์ เผยว่า นกอินทรีทองของตนมีชื่อว่า “ชากึลกัน” ได้รับการฝึกฝนมาเป็นเวลา 15 ปี และคว้ารางวัลที่หนึ่งจากการแข่งขันกีฬาชาติพันธุ์ในเอเชียกลางระดับนานาชาติ (World Nomad Games) ครั้งที่ 2 ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา “ชากึลกัน” ไม่เคยทำร้ายคนมาก่อน

นกอินทรีทอง “ชากึลกัน” – ตูร์มุช – อาคีเพรส

“หากนกอินทรีทองมุ่งหมายเอาชีวิตเด็กหญิง มันก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งผู้ใหญ่ยังไม่มีเรี่ยวแรงพอที่จะต้านทานนกอินทรีทองได้ เพียงต่างจากกรณีเด็กหญิง 8 ขวบ นกอินทรีทองทำได้แค่พยายามให้ผู้ใหญ่นั่งลงไปเท่านั้น”

นายไอเบค อูลู สาลาวัต เจ้าของนกอินทรีทอง “ชากึลกัน” และ ด.ญ.อาซีซา วัย 8 ขวบ – ตูร์มุช – อาคีเพรส

นายสาลาวัตกล่าวด้วยว่า พื้นที่จัดการแสดงการสาธิตนกล่าสัตว์ บุคคลภายนอกไม่ควรเดินเข้าไป ซึ่งมีการประกาศเตือนทุกครั้ง ส่วนด.ญ.อาซีซา ตนเข้าเยี่ยมแล้ว พร้อมพบปะและพูดคุยกับผู้ปกครอง ตอนนี้เด็กรู้สึกดีขึ้นมาก และพ่อแม่ยอมรับเรื่องที่ว่าทั้งหมดเกิดขึ้นโดยอุบัติเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน