Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

หนุ่มชนดับ4ศพ อ้างไม่มีเงิน ขอรับบริจาคค่าชดเชย ก่อนโดนชาวเน็ตแฉ

20 ก.ค. 2561 - 17:34 น.

หนุ่มชนดับ4ศพ อ้างไม่มีเงิน ขอรับบริจาคค่าชดเชย ก่อนโดนชาวเน็ตแฉ

หนุ่มชนดับ4ศพ - 20 ก.ค.เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานข่าว ชาวเน็ตจวกหนุ่มจีนชนดับ 4 ศพอ้างมืดแปดด้าน หันหน้าขอเงินบริจาคจากเว็บไซต์ระดมทุนสาธารณะ (crowdfunding) เพื่อจ่ายเงินทดแทน

หลังจากที่นาย ยัง วัย 24 ปี ขับรถชนกับรถเก๋งอีกคันในเมืองเต๋อหยาง มณฑลเสฉวน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน ซึ่งเขาอ้างว่าตนเองเข้าสู่ภาวะมืดแปดด้านและไม่มีทางหาเงินจำนวนมากกว่า 591,000 บาทมาจ่ายเงินทดแทนให้กับครอบครัวเหยื่อที่เสียชีวิตได้ จึงหันหน้าพึ่งเว็บไซต์ระดมทุนสาธารณะ (crowdfunding) เพื่อรับบริจาคเงินมาจ่ายค่าทดแทน

นายยังตั้งชื่อบัญชีของตัวเองในเว็บไซต์ดังกล่าวว่า “Too young” พร้อมกับเขียนโพสต์ขอรับเงินบริจาคและขอความเห็นใจจากสมาชิกเว็บไซต์โดยระบุข้อความว่า..

“ผมฆ่าคนตาย 4 ศพและไม่สามารถจ่ายเงินชดเชยแก่ครอบครัวของพวกเขาได้ โปรดช่วยผมที โปรดเห็นใจผมด้วย ผมยังเด็กเกินกว่าที่จะเข้าคุก เงินจำนวน 985,000 บาทน่าจะเพียงพอสำหรับจ่ายค่าทดแทนและค่าจัดงานศพให้กับครอบครัวเหยื่อ”

ภายใน 1 วันหลังจากที่โพสต์ข้อความ นายยังก็ได้รับเงินบริจาคมากกว่า 117,000 บาทแล้วจากผู้บริจาคทั้งหมด 1,215 คน แต่ภายหลังโพสต์ของเขาก็ถูกปิดไปจากเว็บไซต์เนื่องจากมีการเขียนไม่ถูกต้องตามแพลตฟอร์ม

หนุ่มชนดับ4ศพ

shanghai.ist

หลังจากนั้น นายยังได้ออกมาเล่าถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดโดยกล่าวว่า..

ในวันเกิดเหตุเขาได้ขับรถมาบนถนนท่ามกลางฝนที่ตกหนักกับแฟนสาวที่นั่งอยู่เบาะข้าง ก่อนจะชนกับรถเก๋งสีแดงที่ขับมาจากทิศตรงข้ามอย่างจัง ทำให้รถคู่กรณีเสียหลักพลิกคว่ำจนกระโปรงรถส่วนหน้าพังยับเยินทั้งหมด ทำให้ชาย 3 คนและหญิง 1 คนที่นั่งมาในรถเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายยังและแฟนสาวได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่านายยังเป็นฝ่ายผิดจากอุบัติเหตุครั้งนี้ แต่ก็ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ว่าเขาน่าจะขับรถมาด้วยความเร็ววิ่งมาบนถนนที่ลื่นขณะฝนตกหนัก

ภายหลังชาวเน็ตชาวจีนได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงความพยายามของนายยังที่ไปขอรับเงินบริจาค พร้อมกล่าวว่าเขาควรได้รับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำของตัวเองและนำเงินไปคืนผู้บริจาค นอกจากนี้สื่อท้องถินของเฉิงตูยังเปิดเผยว่า นายยังมีธุรกิจส่วนตัวเขาเป็นเจ้าของร้านคอมพิวเตอร์มูลค่ากว่า 492,000 บาทและมีประกันรถยนต์ที่วงเงินคุ้มครองสูงถึง 1,478,000 บาท

ชมคลิปคลิกที่นี่..

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มชนดับ4ศพ อ้างไม่มีเงิน ขอรับบริจาคค่าชดเชย ก่อนโดนชาวเน็ตแฉ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง