รักษาความแพง! แบรนด์หรู เบอร์เบอร์รี เผาทิ้งสินค้าตกรุ่น มูลค่าพันล้าน !!

20 ก.ค. 2561 - 18:17 น.

รักษาความแพง! เบอร์เบอร์รี เผาสินค้ารักษาความแพง เจอชาวกรีนพีซโต้ไม่รักษ์ธรรมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รักษาความแพง! – เมื่อวันที่ 19 ก.ค. เว็บไซต์ข่าว บีบีซี รายงานว่า เบอร์เบอร์รี แบรนด์แฟชั่นระดับสูงของอังกฤษ ทำลายเสื้อผ้า เครื่องประดับ และน้ำหอม รวมมูลค่ากว่า 28.6 ล้านปอนด์ หรือราว 1,250 ล้านบาท เพื่อปกป้องแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นแบรนด์หรูดูดีมีระดับไว้

ทั้งนี้ มูลค่าของสินค้าที่ถูกทำลายในช่วง 5 ปี มีมูลค่ามากกว่า 90 ล้านปอนด์ หรือราว 3,900 ล้านบาทปกติแบรนด์แฟชั่นทำลายสินค้าเหลือค้างเพื่อป้องกันการขโมยและการขายลดราคาถูก

เบอร์เบอร์รี ยืนยันว่าพลังงานจากการเผาทำลายผลิตภัณฑ์ถูกนำมาใช้งานต่อ ทำให้กระบวนการนี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

“เบอร์เบอร์รีมีกระบวนการลดของส่วนเกินในสต็อก การทิ้งผลิตภัณฑ์ของเราเป็นสิ่งจำเป็น เราปฏิบัติอย่างมีความรับผิดชอบ และพยายามหาวิธีทางในการลดและสร้างมูลค่าใหม่ให้กับขยะของเรา”


รักษาความแพง!

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เบอร์เบอร์รีพยายามทำให้แบรนด์เฉพาะกลุ่มมากขึ้น หลังจากมีผลิตภัณฑ์ปลอมที่ประทับตาของเบอร์เบอร์รี่เกิดขึ้นจำนวนมาก ด้วยเหตุที่เบอร์เบอร์รีไม่ต้องการให้สินค้าถูกขายในราคาถูกและลดมูลค่าของแบรนด์ แบรนด์หรูอย่างคาร์เทียร์ และมงบลังค์ ก็ต้องซื้อสินค้าคืนเพื่อไปทำลายเช่นกัน เพื่อรักษาระดับของแบรนด์

สวยมาก เบอร์เบอร์รี่ เผาของตัวเองเล่น

นักรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมไม่พอใจกับขยะที่เกิดขึ้น ตัวแทนกรีนพีซคนหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า “แม้ว่าสินค้าราคาแพง เบอร์เบอรีไม่ได้ให้เกียรติผลิตภัณฑ์ของตัวเองเลย ทั้งแรงงานหนักและวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ใช้สร้างของพวกนี้ขึ้นมา แทนที่พวกเขาจะลดการผลิตลง กลับเลือกที่จะเผาของสภาพดีทิ้ง มันเป็นความเน่าเฟะของแบรนด์แฟชั่นดัง”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รักษาความแพง! แบรนด์หรู เบอร์เบอร์รี เผาทิ้งสินค้าตกรุ่น มูลค่าพันล้าน !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง