หนุ่มขับวินตกใจ! ถูกแทงมีดปักคาหัว รีบซิ่งรถ 20 นาที ขอความช่วยเหลือจากตร.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มขับวินตกใจ! ถูกแทงมีดปักคาหัว – 20 ก.ค.เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานข่าว หนุ่มจีนคนหนึ่งถูกมีดที่มีความยาวถึง 20 ซม.แทงเข้าที่บริเวณหลังศีรษะ ก่อนที่เขาจะตัดสินใจจะขับรถจักรยานยนต์นานกว่า 20 นาทีไปยังสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดด้วยความตกใจ ทั้งๆที่ยังมีมีดปักคากะโหลก

หนุ่มขับวินตกใจ! ถูกแทงมีดปักคาหัว

shanghai.ist

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า นายชิน หนุ่มจีนที่ทำงานเป็นช่างเทคนิคด้านคูลเลอร์น้ำของบริษัทแห่งหนึ่ง ในเมืองกว่างโจว มีรายได้ไม่เพียงพอที่จะใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทำให้บางคืนเขาต้องขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเป็นอาชีพเสริม

จนกระทั่งในคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้โดยสารคนหนึ่งได้ใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าที่บริเวณหลังศีรษะของเขาก่อนหลบหนีไป หลังเกิดเหตุเขาพยายามที่จะโทรขอความช่วยเหลือแต่ก็ไม่มีใครรับสาย ด้วยความตกใจและไม่รู้จะทำอย่างไร นายชินจึงตัดสินใจขับรถจักรยานยนต์ไปยังสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งจะต้องใช้เวลาขับนานถึง 20 นาที ทั้งๆที่ยังมีมีดปักอยู่ที่หัวของเขาลึกถึง 8 ซม.

หนุ่มขับวินตกใจ! ถูกแทงมีดปักคาหัว

shanghai.ist

ภายหลังนายชินถูกส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลอย่างฉุกเฉิน ซึ่งทีมแพทย์ต้องใช้เวลาในการผ่าตัดนานถึง 5 ชม.จึงสามารถนำมีดออกจากศีรษะของเขาได้ โดยคุณหมอกล่าวว่า.. “มันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อที่นายชินรอดชีวิตมาได้ เขาโชคดีมากที่มีดไม่โดนตำแหน่งสำคัญในกะโหลก จึงไม่ได้ทำให้อวัยวะสำคัญภายในเสียหาย ถ้ามีกปีกลงไปลึกกว่านี้เพียงแค่ 1-2 ซม. เขาอาจเสียชีวิตได้”

ล่าสุดนายชินยังคงต้องนอนพักฟื้นรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจกำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน