Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

สะเทือนใจทั้งเมือง เรือเป็ดมรณะคร่าอเมริกัน17ศพ มาจากบ้านเดียวกัน9ชีวิต

21 ก.ค. 2561 - 17:12 น.

สะเทือนใจทั้งเมือง เรือเป็ดมรณะคร่าอเมริกัน17ศพ มาจากบ้านเดียวกัน9ชีวิต

สะเทือนใจทั้งเมือง - วันที่ 21 ก.ค. เอพี รายงานความคืบหน้าเหตุเรือนักท่องเที่ยวล่มกลางทะเลสาบเทียมในรัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา ว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 17 ราย และน่าสลดที่ในจำนวนผู้เสียชีวิตดังกล่าวมี 9 ราย เป็นคนในครอบครัวเดียวกันถึง 3 รุ่น ทำให้ชาวเมืองหลายร้อยคนที่ต่างสะเทือนใจพากันมาไว้อาลัยให้ครอบครัวผู้เคราะห์ร้ายที่ริมฝั่งทะเลสาบที่เกิดเหตุ

https://www.youtube.com/watch?v=xz1U27zbWXw

เหตุเกิดจากพายุที่มีความเร็วถึง 119 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พัดเข้าทะเลสาบเทียมชื่อ เทเบิลร็อก อย่างกะทันหัน ใกล้เมืองแบรนสัน รัฐมิสซูรี เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 19 ก.ค. ผู้เสียชีวิตมีอายุตั้งแต่ 1 ขวบถึง 70 ปี รวมถึงคนขับเรือ ส่วนลูกเรืออีกคนรอด หน่วยงานราชการจากส่วนกลางของสหรัฐส่งทีมเข้าร่วมสอบสวนโศกนาฏกรรม

สะเทือนใจทั้งเมือง

ผู้คนมาสวดไว้อาลัยที่รถของครอบครัวผู้เคราะห์ร้าย จอดอยู่ที่ลานของบริษัททัวร์เรือเป็ด เมืองแบรนสัน รัฐมิสซูรี (AP Photo/Charlie Riedel)

เบื้องต้นพบว่า คำเตือนถึงสภาพอากาศมีขึ้นราว 18.30 น. ประกาศให้เรือรู้เหตุฉุกเฉินอีก 30 นาทีต่อมา ขณะพายุเคลื่อนเข้าทะเลสาบเทียม มีเรือเป็ดสองลำ แต่อีกลำแล่นเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย ส่วนอีกลำมีลักษณะดิ้นรนที่จะฝ่าลมแรงเข้าฝั่งให้ได้ แต่ถูกคลื่นดูดและเริ่มจม จังหวะดังกล่าวมีคนถ่ายคลิปไว้ได้ ระหว่างที่เรือขึ้นลงท่ามกลางคลื่นแรง

น.ส.เทีย โคลแมน ญาติที่รอดชีวิตของครอบครัวผู้เสียชีวิต 9 คนจาก รัฐอินเดียนา กล่าวว่า เหยื่อได้รับแจ้งจากกัปตันว่าไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อชูชีพระหว่างที่เรือล่องอยู่น้ำ กระทั่งเมื่อจวนตัวก็สายเกินไปแล้ว ซึ่งหากใส่เสื้อชูชีพไว้ก่อน ก็คงช่วยได้มากกว่านี้

People pray outside Ride the Ducks, an amphibious tour operator involved in a boating accident on Table Rock Lake, Friday, July 20, 2018 in Branson, Mo. (AP Photo/Charlie Riedel)

"ตอนแรกเมื่อดูที่น้ำก็ดูไม่มีแววว่าจะเกิดเหตุ หัวใจของฉันหนักอึ้ง พวกเรามากัน 11 คน มี 2 คนที่รอดชีวิต คือฉันและหลานชาย ฉันเสียลูกทั้งหมดไป เสียสามี เสียแม่และพ่อสามี รวมถึงญาติคนอื่นๆ" หญิงผู้ประสบเหตุและสูญเสียให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ 59 ด้วยเสียงสั่นเครือจากเตียงในโรงพยาบาล

https://www.youtube.com/watch?v=jVIzlfa5vXY

ด้านนิวยอร์กไทมส์สัมภาษณ์ญาติอีกคน น.ส. แคโรลีน โคลแมน กล่าวว่าคนในครอบครัวจากรัฐอินเดียนาเช่ารถและเดินทางไปเมืองแบรนด์สัน รัฐมิสซูรี ในทริปท่องเที่ยวประจำปีของครอบครัว ข้อมูลจากตำรวจระบุว่า มีผู้โดยสารบนเรือจำนวน 31 ราย

เรือเป็ด หรือ duck boat (AP Photo/Charlie Riedel)

สำหรับเรือที่โดยสารมาเรียกกันว่า เรือเป็ดเพราะคุณสมบัติสะเทินน้ำสะเทินบก ล้อของเรือแล่นบนถนนได้และลอยในน้ำได้ เรือลักษณะนี้เคยเกิดโศกนาฏกรรมาแล้วตั้งแต่ปี 2542 มีผู้เสียชีวิตรวมกันเกิน 40 ราย ครั้งร้ายแรงเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2542 ในรัฐอาร์คันซอส์ มีผู้เสียชีวิตคราวเดียว 13 ราย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สะเทือนใจทั้งเมือง เรือเป็ดมรณะคร่าอเมริกัน17ศพ มาจากบ้านเดียวกัน9ชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง