อุณหภูมิ 40 องศา คลื่นความร้อนญี่ปุ่น คร่า 15 ศพ ป่วยเข้าร.พ.หลักหมื่น

อุณหภูมิ 40 องศา

อุณหภูมิ 40 องศา คลื่นความร้อนญี่ปุ่น คร่า 15 ศพ ป่วยเข้าร.พ.หลักหมื่น

อุณหภูมิ 40 องศา – เมื่อ 22 ก.ค. เอเอฟพีรายงานความคืบหน้าสถานการณ์คลื่นความร้อนที่ประเทศญี่ปุ่นที่ส่งผลให้อุณหภูมินอกอาคารในเมืองใหญ่ทั่วประเทศพุ่งถึง 40 องศาเซลเซียส ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 15 ราย และมีผู้ป่วยจากคลื่นความร้อนเข้าโรงพยาบาลแล้วกว่า 12,000 คน

Families swim and play in the water at a seaside park in Tokyo on July 22, 2018./ AFP PHOTO / Kazuhiro NOGI

คลื่นความร้อนดังกล่าวยังไม่มีท่าทีว่าจะคลี่คลายลง ขณะที่ในกรุงโตเกียวนั้นทำสถิติรถพยาบาลถูกเรียกออกไปรับผู้ป่วยมากที่สุดต่อวันเป็นประวัติการณ์มากถึง 3,091 ครั้ง

Families swim and play in the water at a seaside park in Tokyo on July 22, 2018.
Japan’s severe heatwave killed at least 15 people and sent more than 12,000 to hospital in the first two weeks of July, official figures show as the temperature neared 40 degrees C (104 F) in many cities on July 22.
/ AFP PHOTO / Kazuhiro NOGI

ด้านสำนักงานพยากรณ์อากาศ ระบุว่า อุณหภูมิส่วนใหญ่ในช่วงบ่ายนั้นไม่ต่ำกว่า 35 องศาลเซลเซียส โดยเมืองกูโจ จังหวัดกิฟุ ทำสถิติอุณหภูมิสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา หลังอุณหภูมิช่วงบ่ายพุ่งสูงถึง 39.8 องศาเซลเซียส สูงกว่าในกรุงโตเกียวที่อยู่ราว 37 องศาลเซลเซียส ส่งผลให้ทางสำนักงานญี่ปุ่นเตือนความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคฮีทสโตรก และขอให้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ

An ice block is seen on display by a pedestrian sidewalk during a heatwave in Tokyo on July 22, 2018. / AFP PHOTO / Toshifumi KITAMURA

นอกจากนี้ กระทรวงศึกษาธิการยังมีคำสั่งให้สถาบันศึกษาเลื่อนการเรียนการสอนนอกอาคารเรียนออกไปก่อน หลังเด็กนักเรียนอายุ 6 ขวบ เสียชีวิตระหว่างออกไปทัศนศึกษา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ขณะที่ในกรุงโตเกียวนั้นทำสถิติรถพยาบาลถูกเรียกออกไปรับผู้ป่วยมากที่สุดต่อวันเป็นประวัติการณ์มากถึง 3,091 ครั้ง #ข่าวสดรอบโลก #คลื่นความร้อน

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2018

บทความก่อนหน้านี้สุดกลั้นน้ำตา!! เจ้าสาวประกาศขอโทษแขก เจ้าบ่าวหาย-งานล่ม อดีต สว.ขึ้นเวทีปลอบ
บทความถัดไปชิ้นส่วนโผล่อีก! มีรอยถูกฟันถึงกระดูก ตร.พบหลักฐานเหยื่อ ฆ่าหั่นศพ เป็นใคร