ฮันนีมูนมรณะ “ไฟป่ากรีซ” คร่าหนุ่มไอริชหลังวิวาห์เพียง 5 วัน!

26 ก.ค. 2561 - 20:40 น.

ฮันนีมูนมรณะ “ไฟป่ากรีซ” คร่าหนุ่มไอริชหลังวิวาห์เพียง 5 วัน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮันนีมูนมรณะ – วันที่ 26 ก.ค. บีบีซี และ ไอริชซัน รายงานข่าวความสูญเสียสุดสะเทือนใจจากเหตุ ไฟป่า รุนแรงครั้งใหญ่ใน ประเทศกรีซ หลังจากชายชาวไอริช เจ้าบ่าวหมาดๆ ที่เพิ่งจูงมือแฟนสาวเข้าสู่ประตูวิวาห์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนพาภรรยาบินลัดฟ้ามาฉลองดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ที่เมืองมาติ เมืองรีสอร์ทชายฝั่งภาคตะวันออกของกรีซ

ฮันนีมูนมรณะ

ไบรอัน โอคัลลักฮาน-เวสทร็อปป์ และโซอี้ โฮโลฮาน เข้าพิธีวิวาห์เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ก่อนเดินทางไปฮันนีมูยที่กรีซเมื่อวันที่ 21 ก.ค. /thesun.ie/

แต่ทริปเติมความหวานกลับลงเอยด้วยความโศกเศร้า เมื่อฝ่ายชายต้องสังเวยชีวิตให้ไฟป่ามรณะ ส่วนฝ่ายหญิงได้รับบาดเจ็บสาหัสโดนไฟไหม้บริเวณศีรษะและมือจนต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ฮันนีมูนมรณะ

ไบรอัน โอคัลลักฮาน-เวสทร็อปป์ หนุ่มไอริชที่เพิ่งแต่งงานได้เพียง 5 วัน และเดินทางมาดื่นน้ำผึ้งพระจันทร์กับภรรยา แต่โชคร้ายเสียชีวิตในเหตุไฟป่า /thesun.ie/

สถานเอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ประจำกรีซแถลงว่า นายไบรอัน โอคัลลักฮาน-เวสทร็อปป์ พลเมืองชาวไอริช พนักงานฝ่ายการเงินของบริษัทอาหาร และอาสาสมัครกลุ่มบลัด ไบก์ อีสต์ ซึ่งช่วยเหลือให้บริการขนส่งฉุกเฉินทางการแพทย์ในเขตโรงพยาบาลกรุงดับลิน เสียชีวิตในเหตุไฟป่าที่เมืองมาติเมื่อค่ำวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา เพียง 5 วันหลังเข้าพิธีแต่งงานกับ น.ส.โซอี้ โฮโลฮาน ภรรยา พนักงานฝ่ายโฆษณาของซันเดย์เวิลด์ หนังสือพิมพ์ในเครือซันเดย์นิวส์เปเปอร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ก.ค.

ฮันนีมูนมรณะ

เมืองมาติ เมืองรีสอร์ทชายฝั่งภาคตะวันออกของกรีซ หลังถูกไฟป่าเผาวอด / AFP /


โดยในวันเกิดเหตุนายเวสทร็อปป์และน.ส.โฮโลฮานขับรถเข้าไปในพื้นที่ประสบไฟป่าซึ่งโหมไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จนต้องตัดสินใจทิ้งรถและพากันวิ่งหนี แต่ทั้งคู่พลัดหลงระหว่างทาง โดยน.ส.โฮโลฮานสามารถหนีออกไปยังชายหาดใกล้เคียงได้ และเจ้าหน้าที่เร่งส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเพื่อรักษาแผลไฟไหม้ฉกรรจ์ที่ศีรษะและมือ ขณะที่นายเวสทร็อปป์โชคร้ายและพบว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ฮันนีมูนมรณะ

ไฟป่าครั้งร้ายแรงที่สุดของกรีซ และเป็นหนึ่งในไฟป่าที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของยุโรป ปะทุเมื่อวันที่ 23 ก.ค. และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 82 ราย / AFP /

ไฟป่าครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในเหตุไฟป่าที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของภูมิภาคยุโรป ตั้งแต่เริ่มปะทุเมื่อวันที่ 23 ก.ค. มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 82 ราย ราว 27 คนยังคงสูญหาย รวมถึงเด็กหญิงฝาแฝดวัย 9 ขวบ และอีก 187 คนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่หน่วยดับเพลิงสามารถควบคุมไฟป่าส่วนใหญ่ได้แล้ว ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังเดินหน้าตามหาผู้ประสบภัย และร่างผู้เสียชีวิต

อ่านต่อ:

ยอดตาย 60 ไฟป่ากรีซลามรีสอร์ต ศพเกลื่อนหาด-หนีลงทะเลไม่ทัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮันนีมูนมรณะ “ไฟป่ากรีซ” คร่าหนุ่มไอริชหลังวิวาห์เพียง 5 วัน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง