อำพรางศพ 2 ปี! ‘เมีย-ชู้หนุ่ม’รวมหัวฆ่าผัว ฝังห้องใต้ดิน-โบกปูนปิดตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อำพรางศพ 2 ปี! – เว็บไซต์ อาร์ไอเอฟ ของรัสเซียรายงานวันที่ 25 ก.ค. ว่า ตำรวจจับกุมหญิงวัย 49 ปี และชายวัย 33 ปี แฟนหนุ่ม ผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมฆ่าอำพรางเมื่อเกือบ 2 ปีก่อน ที่หมู่บ้านสเวียตลืย เมืองเยลีโซโว แหลมคัมชัตกา ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย

СУ СК РФ

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียประจำดินแดนคัมชัตกา ระบุว่า เหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 22 ส.ค. 2559 ผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 38 ปี ซึ่งเป็นสามีของหญิงวัย 49 ปี ผลการสืบสวนระบุว่า ภรรยาและชู้หนุ่มเกิดแตกหักอย่างรุนแรงกับสามี จึงรวมหัวกันฆ่าสามีโดยใช้วัตถุเหล็กทุบตีศีรษะและใช้มีดแทงเข้าที่ต้นขาและลำคอจนเสียชีวิต

เพื่อปกปิดร่องรอยของก่อการเหตุ จึงขุดหลุมฝังศพในห้องใต้ดินของบ้านแล้วโบกด้วยปูนซีเมนต์อำพรางอีกชั้นหนึ่ง

Следственного комитета Российской Федерации по Камчатскому краю

ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียประจำดินแดนคัมชัตกาไม่ทราบถึงคดีฆาตกรรมดังกล่าว ส่วนหน่วยงานที่เปิดเผยคดีฆาตกรรมดังกล่าว คือ กองตำรวจสอบสวนอาชญากรรม กระทรวงกิจการภายในของรัสเซียประจำเขตเยลีโซโว (ОУР ОМВД России по Елизовскому району) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ ใช้เครื่องมือทางนิติวิทยาศาสตร์ค้นหาที่เกิดเหตุ และพบศพชายวัย 38 ปี ถูกฝังลึกลงไปจากพื้นห้องใต้ดินราว 1.5 เมตร ตลอดจนเครื่องมือและร่องรอยของการก่อเหตุฆาตกรรม

ภรรยาและชู้หนุ่มให้การรับสารภาพ ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หากพิสูจน์ว่ามีความผิด จะต้องรับโทษจำคุกตั้งแต่ 8-20 ปี หรือจำคุกตลอดชีวิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน