ญี่ปุ่นเหนื่อยใจ-หวั่นภัย “หน้าต่าง” เฮลิคอปเตอร์ทัพมะกัน “หลุดอีก”

28 ก.ค. 2561 - 14:06 น.

ญี่ปุ่นเหนื่อยใจ-หวั่นภัย “หน้าต่าง” เฮลิคอปเตอร์ทัพมะกัน “หลุดอีก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ญี่ปุ่นเหนื่อยใจ-หวั่นภัย – วันที่ 28 ก.ค. เกียวโดนิวส์ รายงานความวิตกกังวลด้านความปลอดภัยของผู้คนที่อาศัยอยู่ใกล้เขตฐานทัพสหรัฐอเมริกาใน ประเทศญี่ปุ่น หลังเกิดเหตุหน้าต่าง เฮลิคอปเตอร์ เอ็มเอช-53 อี ของกองทัพเรือสหรัฐ ร่วงหล่นกระแทกพื้นสนามบินฐานทัพเรืออัตสึงิ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว หลังจากบินขึ้นที่ความสูงราว 3 เมตร เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา

ญี่ปุ่นเหนื่อยใจ-หวั่นภัย

ฐานทัพเรืออัตสึงิ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว /kyodonews/

นายอิสึโนริ โอโนะเดระ รมว.กระทรวงกลาโหมญี่ปุ่น แถลงว่าแม้เหตุดังกล่าวจะเกิดขึ้นในฐานทัพและไม่มีผู้บาดเจ็บ แต่หน้าต่างเฮลิคอปเตอร์ซึ่งไม่ควรหลุดกลับตกลงมานั้น ถือเป็นกรณีที่น่าวิตกอย่างมาก ขณะที่นาย ยูจิ คุโรอิวะ ผู้ว่าการจังหวัดคานากาวะ กล่าวว่ารู้สึกตกใจมากที่มีเหตุจากความบกพร่องของกองทัพสหรัฐ เกิดขึ้นหลายครั้งในประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเหนื่อยใจ-หวั่นภัย

นายอิสึโนริ โอโนะเดระ รมว.กระทรวงกลาโหมญี่ปุ่น แสดงความกังวลต่อความบกพร่องในอาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพสหรัฐ /kyodonews/


ทั้งนี้ เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา เพิ่งเกิดเหตุเครื่องบินขับไล่เอฟ-15 ของกองทัพสหรัฐ ตกลงในทะเลนอกชายฝั่งจังหวัดโอกินาวา แต่นักบินรอดชีวิตมาได้หลังดีดตัวออกจากเครื่องก่อนตก เดือนก.พ. เจอชิ้นส่วนเครื่องบินลำเลียง ออสเปรย์ ลอยอยู่ในทะเลใกล้จังหวัดโอกินาวา ซึ่งในช่วงเดียวกันยังพบเสาอากาศเครื่องบินเอฟ-15 จากฐานทัพอากาศคาเดนะในโอกินาวะ หลุดร่วงระหว่างบิน

ญี่ปุ่นเหนื่อยใจ-หวั่นภัย

เฮลิคอปเตอร์ ซีเอช-53 ของกองทัพสหรัฐที่หน้าต่างหลุดและตกลงในสนามโรงเรียนประถมศึกษาใกล้ฐานทัพฟูเต็นมะ เมื่อปี 2560 ส่งผลให้มีนักเรียนบาดเจ็บ 1 คน /AFP/ Jiji Press/

และก่อนหน้านั้นในเดือนธ.ค.2560 เกิดเหตุหน้าต่างเฮลิคอปเตอร์ซีเอช-53 ของกองทัพเรือสหรัฐ หลุดร่วงและตกลงในบริเวณโรงเรียนประถมศึกษาใกล้ฐานทัพฟูเต็นมะ มีนักเรียนบาดเจ็บ 1 คน

อ่านต่อ:

เอฟ-15สหรัฐดิ่งทะเลญี่ปุ่น! นักบินรอดหวุดหวิด-ชาวบ้านผวาซ้ำ

ทัพสหรัฐทำระทึกอีก เอฟ-16ไฟลุก! นักบินรีบปลดถังเชื้อเพลิงทิ้งลงทะเลสาบญี่ปุ่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญี่ปุ่นเหนื่อยใจ-หวั่นภัย “หน้าต่าง” เฮลิคอปเตอร์ทัพมะกัน “หลุดอีก”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง