วิจารณ์ยับจับคู่รักซาอุฯ ปมโพสต์คลิป “สวีทหวาน” ขณะสอนขับรถ (มีคลิป)

31 ก.ค. 2561 - 22:03 น.

วิจารณ์ยับจับคู่รักซาอุฯ ปมโพสต์คลิป “สวีทหวาน” ขณะสอนขับรถ (มีคลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วิจารณ์ยับจับคู่รักซาอุฯ – วันที่ 31 ก.ค. มิร์เรอร์ รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์การจับกุมคู่รักชายหญิงในซาอุดีอาระเบีย เพียงเพราะทั้งคู่แสดงความรักหวานแหววด้วยการจุมพิตขณะชายหนุ่มกำลังสอนแฟนสาวขับรถ

รายงานระบุว่าเมื่อสัปดาห์ก่อนหนุ่มสาวที่เป็นคู่รักโพสต์คลิปความยาวราว 20 วินาทีบนบัญชี สแนปแชต พร้อมข้อความใต้คลิปว่า “สอนวิธีขับรถให้เธอ” โดยในคลิปแสดงให้เห็นหญิงสาวสวมนิกอบ ผ้าคลุมหน้าที่เปิดเฉพาะดวงตา นั่งอยู่บนตักของแฟนหนุ่มซึ่งเป็นคนบังคับพวงมาลัยขับรถไปตามถนนหลวงแคว้นญาซาน ทางตอนใต้ ระหว่างนั้นหญิงสาวหันมามองกล้องก่อนหันไปหาแฟนหนุ่มซึ่งใช้ปากจูบไปที่ปากและแก้มของหญิงสาวซึ่งมีผ้าคลุมบังอยู่ จากนั้นได้ยินเสียงของทั้งคู่หัวเราะคิกคักอย่างเขินอาย และตามมาด้วยเสียงจูบต่อเนื่องอีก 3-4 ครั้ง

หลังโพสต์คลิปได้ไม่นาน บรรดานักท่องอินเตอร์เน็ตในซาอุแห่แสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด ส่วนใหญ่ประณามการกระทำของทั้งคู่ ผู้ใช้คนหนึ่งกล่าวว่า “นี่เรื่องจริงเหรอเนี่ย?” อีกคนระบุว่า “ขาดซึ่งความเรียบร้อย ฉันหวังว่าพวกเขาทั้งคู่จะถูกจับเร็วๆ นี้ ปล่อยให้พวกเขาถูกโยนเข้าคุกสัก 2-3 ปีจะได้รู้จักเคารพคนอื่นและมีมารยาททางสังคมบ้าง” เช่นเดียวกับผู้ใช้หลายคนที่กล่าวตรงกันว่า “พวกเขาสมควรถูกจับ”

วิจารณ์ยับจับคู่รักซาอุฯ

The couple were laughing in the car (Image: @newwhats1/Twitter)

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่โจมตีหนุ่มสาวคู่นี้ เพราะมีข้อความหนึ่งกล่าวว่า “ผู้ชายคนหนึ่งกับแฟนสาวของเขา มันมีปัญหาอะไรล่ะ บางทีพวกเขาอาจแต่งงานแล้วก็ได้ และนี่อาจเป็นคลิปวิดีโอที่พวกเขาถ่ายเพื่อส่งถึงคนในครอบครัว แต่เกิดความผิดพลาดส่งไปให้คนอื่นแทน”

วิจารณ์ยับจับคู่รักซาอุฯ

He went in for a kiss (Image: @newwhats1/Twitter)


อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 29 ก.ค. เพียงไม่กี่วันหลังคลิปดังกล่าวโพสต์บนโลกออนไลน์ เจ้าชายโมฮัมหมัด บิน อับเดล อะซิส ผู้ครองแคว้นญาซาน ทรงมีรับสั่งให้จับกุมชายหนุ่มในข้อกล่าวหาเผยแพร่คลิปที่มีการเปิดเผยมากเกินไปต่อสาธารณะ

วิจารณ์ยับจับคู่รักซาอุฯ

ผู้หญิงซาอุฯ เพิ่งได้รับอนุญาตให้ขับรถได้เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา /AFP Photo/

 

ทั้งนี้ หากพบว่าทั้งคู่เป็นเพียงคนรักและยังไม่ได้แต่งงาน จะต้องโทษขั้นเด็ดขาดตามกฎหมายชารีอะห์ซึ่งมีข้อห้ามมิให้ชายหญิงที่ยังไม่แต่งงานพูดคุยหรือใช้เวลาร่วมกันในที่สาธารณะ โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาคู่รักชายหญิงคู่หนึ่งถูกจับกุมเพราะนั่งอยู่ในรถยนต์ด้วยกัน ก่อนถูกตั้งข้อหาลักลอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีความสัมพันธ์นอกการสมรส

อ่านต่อ:

ลอบวางเพลิงเก๋งสาวซาอุฯ ต้านยกเลิกกฎห้ามผู้หญิงขับรถ (คลิป)

ออกไปซึ่งให้หายอยาก! สาวซาอุฯฝันเป็นจริง หลังประเทศยกเลิกกฎห้ามผู้หญิงขับรถ

สาวนักแข่งซิ่งฟอร์มูล่าวัน ในงานกรังด์ปรีซ์ ฉลองผู้หญิงซาอุฯขับรถได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิจารณ์ยับจับคู่รักซาอุฯ ปมโพสต์คลิป “สวีทหวาน” ขณะสอนขับรถ (มีคลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง