นาทีระทึก! หนุ่มยั่ววัวไบซัน ไล่ขวิดกลางถนน อุทยานฯดังเยลโลว์สโตน

3 ส.ค. 2561 - 15:15 น.

นาทีระทึก! หนุ่มยั่ววัวไบซัน ไล่ขวิดกลางถนน อุทยานฯดังเยลโลว์สโตน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาทีระทึก! – 3 ส.ค.เว็บไซต์ เอ็นบีซี รายงานกรณีมีผู้แชร์คลิปเหตุการณ์ระทึกในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ชายคนหนึ่งเดินลงจากรถลงมาตะโกนยั่วยุวัวไบซัน จนมันวิ่งเข้าใส่

ผู้แชร์คลิปวิดีโอบนเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ ลินด์เซย์ โจนส์ ทำให้มีผู้เข้าชมหลายล้านครั้งก่อนถูกแชร์ออกไปเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์


นีล เฮอร์เบิร์ต เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของอุทยานได้ออกมาชี้แจ้งเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

“เหตุการณ์ในคลิปวิดีโอเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. บริเวณพื้นที่ระหว่างแคนยอนและเฮย์เดนวอลเลย์ที่อยู่ทางฝั่งตะวันตกของเยลโลว์สโตน ตามคลิปวิดีโอชายคนนั้นพยายามเดินเข้าไปใกล้ๆ วัวไบซันอยู่หลายครั้ง ซึ่งน่าจะทำให้มันโกรธ มันจึงเริ่มจู่โจมเขา ก่อนปล่อยให้เขาเดินหนีไป”

 วัวไบซันโหด

ABC FOX Montana

ในคลิปดังกล่าวไม่ได้ระบุว่าชายคนนั้นบาดเจ็บหรือไม่ หรือเกิดอะไรขึ้นกับเขาหลังจากนั้น

ต่อมา เฮอร์เบิร์ตออกมาเปิดเผยถ้อยแถลงการณ์จากผู้กำกับการเยลโลว์สโตนถึงผลการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “พฤติกรรมของบุคคลที่อยู่ในคลิปวิดีโอนี้เป็นการกระทำที่เสี่ยงอันตรายและผิดกฎหมาย สิ่งที่คุณควรทำนั่นก็คือรักษาระยะห่างระหว่างตัวเองกับสัตว์ป่าเอาไว้”

นาทีระทึก!

ABC FOX Montana

“กฎของอุทยานบัญญัติไว้ชัดเจนแล้วว่า คนควรอยู่ห่างจากตัวสัตว์ในอุทยานเช่น วัวไบซันและกวางขนาดใหญ่อย่างน้อย 25 หลา และอยู่ห่างจากหมีและหมาป่า 100 หลา เพื่อป้องกันกันอัตรายที่อาจเกิดขึ้นจากสัตว์และเป็นระยะที่พอดีในการชมความสวยงามของสัตว์เหล่านั้นด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีระทึก! หนุ่มยั่ววัวไบซัน ไล่ขวิดกลางถนน อุทยานฯดังเยลโลว์สโตน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง