งัดคลิปมัดตัวพ่อลูกมะกัน ฆ่ายกครัว 3 แม่ลูก “หมีดำ” ถลกหนัง-ทำลายซาก

9 ส.ค. 2561 - 18:41 น.

งัดคลิปมัดตัวพ่อลูกมะกัน ฆ่ายกครัว 3 แม่ลูก “หมีดำ” ถลกหนัง-ทำลายซาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งัดคลิปมัดตัวพ่อลูกมะกัน – วันที่ 9 ส.ค. ไทม์ และ เอพี รายงานความคืบหน้าการดำเนินคดีสองพ่อลูกชาวอเมริกัน หลังก่อเหตุฆ่าโหดแม่หมีดำ และลูกหมีดำ 2 ตัวในรัฐอลาสกา เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา โดยสองพ่อลูกถูกตั้งข้อหาฆ่าสัตว์อย่างผิดกฎหมาย รวมถึงให้การเท็จ หลังบอกไม่รู้ว่าหมีดำที่ฆ่ามีลูก แต่คลิปจากกล้องวงจรปิดบริเวณรังหมีพบว่าสองพ่อลูกจงใจฆ่าแม่หมีและลูก ซ้ำร้ายยังพยายามทำลายหลักฐานด้วย

งัดคลิปมัดตัวพ่อลูกมะกัน

หมีสีดำแม่ลูก (ภาพไฟล์) /adn.com/

ศาลรัฐอลาสกาเปิดเผยว่า นายแอนดรูว์ เรนเนอร์ อายุ 41 ปี และ นายโอเว่น เรนเนอร์ ลูกชายอายุ 18 ปี ชาวเมืองพัลเมอร์ ใกล้เมืองแองโคเลจ เมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐอลาสกา เดินทางด้วยสกีไปยังเกาะเอสเธอร์ ในอ่าวปริ๊นซ์วิลเลียม เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ก่อนลงมือยิงสังหารแม่หมีดำและลูกๆ โดยไม่รู้ว่าหมีตัวดังกล่าวอยู่ในโครงการติดตามพฤติกรรมสัตว์ป่า และมีกล้องวงจรปิดระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวด้านนอกรัง

งัดคลิปมัดตัวพ่อลูกมะกัน

เกาะเอสเธอร์ ในอ่าวปริ๊นซ์วิลเลียม รัฐอลาสกา สหรัฐอเมริกา /Google Map/

จากหลักฐานคลิปความยาวราว 30 วินาทีจำนวนหลายคลิป พบว่านายแอนดรูว์และนายโอเว่นเข้าใกล้รังและสังเกตเห็นแม่หมีดำ คลิปหนึ่งที่บันทึกได้แสดงให้เห็นนายโอเว่นยกปืนไรเฟิลขึ้นพาดบ่า จากนั้นยิงไปที่แม่หมีอย่างน้อย 2 นัด ระหว่างนั้นลูกหมีร้องออกมาด้วยความตกใจ ส่วนสองพ่อลูกมือยิงเฝ้ามองจากที่ซุ่มยิงนานหลายนาทีก่อนจะตะหนักว่าเสียงที่ร้องออกมาไม่ใช่เสียงแม่หมี จึงพากันเดินเข้าประชิดรัง นายแอนดรูว์ยกปืนขึ้นเล็งห่างจากรังไม่กี่เมตร และกระหน่ำยิงหลายนัด ส่งผลให้ลูกหมีดำตายคารัง

อีกคลิปมีเสียงของนายแอนดรูว์กล่าวว่า “มันไม่สำคัญหรอก หมีตายแล้ว” จากนั้นสองพ่อลูกลากซากแม่หมีดำออกจากรัง ก่อนพบว่าแม่หมีดำมีปลอกคอติดตามตัวของสำนักงานดูแลสัตว์ป่าและปลา นายแอนดรูว์กล่าวว่า “ฉันจะกำจัดพวกนี้ซะ” และโยนซากลูกหมีทิ้งไปยังกองหิมะนอกรัง


งัดคลิปมัดตัวพ่อลูกมะกัน

หมีดำ (ภาพไฟล์) /Credit Todd List Photography/

ขณะที่นายโอเว่นกล่าวว่า “เราเอาปลอกคอออกแล้ว” นายแอนดรูว์ตอบไปว่า “เราจะถลกหนังมันอย่างนี้แหละ” เมื่อได้ยินแบบนั้นนายโอเว่นจึงพยักหน้า และว่า “พวกเขาจะไม่มีทางสาวมาถึงเราหรอก” ก่อนสองพ่อลูกจะเปิดกระเป๋าเครื่องมือและจัดการถลกหนังแม่หมี

คลิปหลักฐานยังแสดงให้เห็นสองพ่อลูกเรนเนอร์กลับมาที่รังหมีอีกครั้งหลังจากนั้น 2 วันให้หลัง “ฉันจะต้องเข้าไปที่รังและทำให้มั่นใจว่าจะไม่มีชิ้นส่วนรเล็กๆ หลงเหลือ” หนึ่งในผู้ต้องสงสัยกล่าว จากนั้นทั้งสองคนก้มลงเก็บปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่บนพื้น รวมถึงหยิบซากลูกหมีใส่กระเป๋า และสกีออกจากพื้นที่ป่า

งัดคลิปมัดตัวพ่อลูกมะกัน

หมีสีน้ำตาลและมีสีดำที่สามารถพบได้บนเกาะเอสเธอร์ รัฐอลาสกา /northernexploreradventures/

ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานป่าไม้รัฐอลาสกากล่าวว่ นายแอนดรูว์นำซากแม่หมีมายังสำนักงานป่าไม้ในวันที่ 30 เม.ย. และระบุว่าตนกับลูกชายฆ่าหมีตัวนี้ที่อ่าวแกรนิตเบย์ ในอ่าวปริ๊นซ์วิลเลียม พร้อมระบุว่าถลกหนังออกและนำปลอกคอที่พบมาคืน โดยยืนยันว่าไม่รู้จริงๆ ว่าเป็นแม่หมีและมีลูก ทั้งนี้ รัฐอลาสกา และอีกหลายรัฐในสหรัฐมีกฎหมายระบุว่าการฆ่าแม่หมีที่มีลูกหมีถือเป็นการละเมิดกฎหมาย และเข้าข่ายฆ่าสัตว์ผิดกฎหมาย

อ่านต่อ:

หนุ่มห้าวไปเซลฟี่กับหมี่ สุดท้ายถูกตะปบ-ชาวบ้านแห่ช่วยรุมตี-หอกแทงหมีตายอนาถ

ช็อกหนุ่มแท็กซี่ลงไปถ่ายเซลฟี่หมีป่า นึกว่ามันเจ็บไร้พิษสง สุดท้ายถูกขย้ำตายสลด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งัดคลิปมัดตัวพ่อลูกมะกัน ฆ่ายกครัว 3 แม่ลูก “หมีดำ” ถลกหนัง-ทำลายซาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง