Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

สุดยอดตูบพี่เลี้ยง ลากเจ้านายตัวน้อยขึ้นชายหาด-หลังถูกคลื่นซัดหวิดจมทะเล (มีคลิป)

14 ส.ค. 2561 - 15:05 น.

สุดยอดตูบพี่เลี้ยง ลากเจ้านายตัวน้อยขึ้นชายหาด-หลังถูกคลื่นซัดหวิดจมทะเล (มีคลิป)

สุดยอดตูบพี่เลี้ยง - วันที่ 14 ส.ค. เดลี่เมล์ เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดน่ารักของเจ้าตูบตัวโตที่ออกโรงปกป้องหลานสาวของเจ้านาย ระหว่างเล่นน้ำในทะเลใกล้เขตเทศบาลกูวีย์-ซูร์-เม จังหวัดม็องช์ แคว้นนอร์ม็องดี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ ฝรั่งเศส ส่งผลให้บรรดานักท่องอินเตอร์เน็ตแห่ดูความน่ารักจนคลิปมีจำนวนเข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้งหลังโพสต์บนโซเชียลเน็ตเวิร์กเมื่อต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา

จากคลิปความยาวราว 30 วินาที แสดงให้เห็นเด็กหญิงผมบลอนด์นั่งยืดขาเล่นน้ำทะเลริมชายหาดอย่างสนุกสนานโดยมีสุนัขตัวโต ขนปุยสีเทาดำ ชื่อ “มาตีอัส” ยืนมองอยู่ใกล้ๆ ระหว่างที่กำลังหัวเราะเอิ๊กอ๊าก จู่ๆ ก็มีคลื่นขนาดย่อมซัดเข้ามาจนเด็กหญิงหัวคะมำ แต่ไม่วายส่งเสียงหัวเราะชอบใจ

อย่างไรก็ตาม ตูบพี่เลี้ยงจำเป็นซึ่งเห็นเหตุการณ์รีบจ้ำเข้าไปหาเด็กหญิงและใช้ปากงับเข้าที่คอเสื้อยืด ก่อนจะเดินถอยหลังพร้อมกับลากเด็กหญิงขึ้นชายหาด แม้จะถูลู่ถูกังไปบ้างแต่งานนี้เด็กหญิงยิ่งสนุก หัวเราะร่วนตั้งแต่อยู่ในทะเลจนขึ้นมานอนบนชายหาด

สุดยอดตูบพี่เลี้ยง

วินาทีที่เด็กหญิง หลานสาวของเจ้านาย "มาตีอัส" ถูกคลื่นซัดเข้าด้านหลังจนหงายเงิบเกือบจมน้ำ /JukinMedia/

เพราะน่ารักฉลาดแสนรู้ขนาดนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากโพสต์แสดงความชื่นชมมาตีอัส ข้อความหนึ่งระบุว่า “ดีจริงๆ ที่มีสุนัขแสนรู้อยู่ใกล้ๆ เขาดูแลเด็กหญิงตัวน้อยได้ดีกว่าผู้ใหญ่หลายคนซะอีก” “เขาทำหน้าที่ปกป้องเธอได้ดีเยี่ยม เป็นสุนัขที่ดีจริงๆ” และอีกข้อความว่า “ดีที่ได้เห็นเด็กหญิงหัวเราะอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะเจ้าสุนัขที่น่ารักและมหัศจรรย์มากในคลิปนี้”

สุดยอดตูบพี่เลี้ยง

"มาตีอัส" ลากเด็กหญิงตัวน้อยขึ้นชายหายได้อย่างปลอดภัย หลังถูกคลื่นซัดจนหัวคะมำ /JukinMedia/

ขณะเดียวกันหลายคนร่วมแชร์ความเห็นว่ามาตีอัสเป็นสุนัขพันธุ์อะไรกันแน่ เพราะเหมาะที่จะเลี้ยงไว้ในครอบครัว มีทั้งพันธุ์ลีออนเบอร์เกอร์ซึ่งเป็นสุนัขขนาดใหญ่ที่นิยมนำมาฝึกสำหรับช่วยงานทหาร พันธุ์คีชอน สุนัขเฝ้ายามที่มีถิ่นกำเนิดจากแถบขั้วโลก และพันธุ์นิวฟาวด์แลนด์ สุนัขพันธุ์ใหญ่อีกชนิดที่เป็นมิตร ฉลาด ว่านอนสอนง่าย แถมปรับตัวเข้ากับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ:

นาทีระทึก! โจรลักหมา โยนบ่วงหวังขโมยเจ้าตูบ เจ้าของสู้สุดใจไม้กวาดไล่ดี

ชมคลิปเจ้าตูบแสนรู้ ดูแลเจ้าของตอนป่วย ดูแล้วถึงกับอยากเลี้ยงหมา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดยอดตูบพี่เลี้ยง ลากเจ้านายตัวน้อยขึ้นชายหาด-หลังถูกคลื่นซัดหวิดจมทะเล (มีคลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง