ซากจระเข้ยักษ์! พัสดุส่งถึงบ้าน-ลูกค้าช็อก สั่งซื้ออาหารเสริมทางออนไลน์

16 ส.ค. 2561 - 01:12 น.

ซากจระเข้ยักษ์! พัสดุส่งถึงบ้าน-ลูกค้าช็อก สั่งซื้ออาหารเสริมทางออนไลน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซากจระเข้ยักษ์! – วันที่ 15 ส.ค. เซี่ยงไฮ้อิสต์ ของจีนรายงานเรื่องราวน่าสะพรึงจากการช้อปปิ้งออนไลน์ที่แม้จะสะดวกสบาย แต่บางครั้งมีความเสี่ยง เช่นเดียวกับลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าและได้รับซากจระเข้ในกล่องพัสดุมาแทน

现场图片 本文图均为 浙青网 图

ลูกค้าผู้โชคดีรายนี้เป็นสาวแซ่ “จาง” จากเทศมณฑลสุ่ยชาง มณฑลเจ้อเจียง ทางชายฝั่งตะวันออกของจีน ผู้ชื่นชอบการช้อปปิ้งออนไลน์ ได้สั่งซื้ออาหารเสริมมาชุดหนึ่ง โดยกล่องพัสดุขนาดใหญ่มาส่งถึงบ้านด้วยกัน 4 ใบ

กล่องพัสดุ 3 ใบแรกไม่มีอะไรผิดตามปกติ ยกเว้นกล่องใบที่ 4 ที่ฉีกระดาษแข็งออกมาแล้ว พบกล่องโฟมสีขาวขนาดเล็ก ข้างในพบซากจระเข้และกิ้งก่ามีกลิ่นเน่า โดยซากจระเข้เองมีลำตัวยาวมากกว่า 1 เมตร

现场图片

นางจางถึงขั้นหวาดผวาจึงโทร.แจ้งสามีทันที จากนั้นตรวจสอบกล่องพัสดุอีกครั้งพบจ่าที่อยู่มายังบ้านตนจริง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ด้านเว็บไซต์ เดอะ เปเปอร์ ของจีนรายงานว่า จากการสอบสวนพบว่าซากจระเข้ตัวดังกล่าวเป็นจระเข้น้ำจืดเติบโตในฟาร์มเพาะพันธุ์แห่งหนึ่งในจีน พร้อม “คิวอาร์โคด” แนบมาด้วย เมื่อสแกนแล้ว ปรากฏข้อมูลเกี่ยวกับซากจระเข้น้ำจืดและแหล่งเพาะพันธุ์

ปรากฏว่ากล่องพัสดุที่มีซากจระเข้จ่าที่อยู่ผู้รับอย่างผิด มาเป็นที่อยู่ของนางจางแทน โดยส่งมาจากบริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่งในมณฑลเหลียวหนิง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

现场图片

รายงานระบุว่า เมื่อส่งกล่องพัสดุ จระเข้ยังมีชีวิตอยู่ แต่ตายลงระหว่างทางมายังผู้รับที่จ่าเป็นบ้านของนางจางเนื่องจากระยะทางไกลมาก

เซี่ยงไฮ้อิสต์ ระบุว่า จระเข้ไม่ใช่อาหารเสริมที่ดีที่สุด แต่ตามการแพทย์แผนโบราณของจีนถือว่าเนื้อของมันมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และสามารถรักษาโรคทางเดินหายใจได้ เช่น หอบหืด

现场图片

ทั้งนี้ การเพาะเลี้ยงและซื้อ-ขายจระเข้ในจีนสามารถกระทำได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายโดยมีใบอนุญาตที่ถูกต้อง

อ่านต่อ:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซากจระเข้ยักษ์! พัสดุส่งถึงบ้าน-ลูกค้าช็อก สั่งซื้ออาหารเสริมทางออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง