ลาวหยุดค้นหาเหยื่อเขื่อนแตก พิษน้ำท่วมซ้ำ เส้นทางถูกตัดขาด

ลาวหยุดค้นหาเหยื่อเขื่อนแตก พิษน้ำท่วมซ้ำ เส้นทางถูกตัดขาด

ลาวหยุดค้นหา – เมื่อวันที่ 17 ส.ค. สำนักข่าวสารประเทศลาว และ Idsala ອິດສະຫຼະ สื่อข่าวสารออนไลน์ในประเทศลาว รายงานความคืบหน้าช่วยเหลือและค้นหาผู้ประสบภัยเขื่อนแตก ที่เมืองสะหนามไซ แขวงอัตตะปือ ทางตอนใต้ของประเทศว่า หน่วยกู้ภัยจากกองทัพประชาชนลาว และหน่วยกู้ภัยจากต่างประเทศ ยุติการค้นหาผู้ประสบภัยเป็นการชั่วคราวแล้ว จากภัยพิบัติเขื่อนเปียน-เซน้ำน้อยแตก

ลาวหยุดค้นหา

เนื่องจากน้ำท่วมหนักที่เมืองสะหนามไซอีกระลอก ภายหลังมีฝนตกหนักในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำท่วมถนนและสะพานหลายแห่ง ทำให้เมืองสะหนามไซถูกตัดขาด ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ขนส่งของช่วยเหลือที่จำเป็นเข้าไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่ประสบภัย

ลาวหยุดค้นหา

นายพลจัตวา ผาลม ลิมทอง ผู้บัญชาการหน่วยกู้ภัย กล่าวว่าปฏิบัติการค้นหา และเก็บกู้ศพผู้สูญหายเป็นไปด้วยความยุ่งยาก และไม่สามารถดำเนินการต่อได้ เพราะมีฝนตกหนัก ทำให้แม่น้ำเซกอง และเซกะหมาน มีปริมาณสูงขึ้นทะลักท่วมหลายพื้นที่ในเมืองสะหนามไซ โดยเฉพาะพื้นที่ประสบภัยพิบัติถูกน้ำท่วมอีกระลอก

ลาวหยุดค้นหา

ดังนั้น หน่วยกู้ภัยจากกองทัพประชาชนลาว เวียดหนาม และสิงคโปร์ จึงยุติปฏิบัติการชั่วคราวจนกว่าน้ำจะลดลง สำหรับยอดผู้เสียชีวิตจนถึงวันที่ 17 ส.ค.นี้ ยังอยู่ที่เดิม 39 ศพ ส่วนประชาชนที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด 13 ตำบล 2,717 ครอบครัว ประชาชน 13,08/7 คน

อ่านข่าว พายุกระหน่ำลาว เมืองเขื่อนแตกโดนซ้ำ น้ำท่วมอีก (ชมคลิป)

ขอบคุณภาพจาก สำนักข่าวสารประเทศลาว และ Idsala ອິດສະຫຼະ

บทความก่อนหน้านี้นาทีสลด เผยวงจปิดบิ๊กไบก์พุ่งชนขอบถนน ก่อนชนป้ายหัวขาดกระเด็น (คลิป)
บทความถัดไปดานี่ ชี้โปโลน้ำสาวไทย ขาดประสบการณ์ – แต่ยังพัฒนาได้อีก