กระทิงเขาไฟ ไล่ขวิดนักท่องเที่ยว สเปนไม่เลิกเทศกาลทารุณสัตว์

กระทิงเขาไฟ ไล่ขวิดนักท่องเที่ยว สเปนไม่เลิกเทศกาลทารุณสัตว์

กระทิงเขาไฟ – เมื่อ 22 ส.ค. เว็บไซต์ แลดไบเบิล รายงานเหตุการณ์เขย่าขวัญที่มีผู้บันทึกวิดีโอภาพไว้ได้ เป็นนาทีกระทิงที่มีลูกไฟติดที่เขาไล่ขวิดนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่งไม่หยุด  จนร่างกระเด็นถูกลากไถไปยังทิศทางต่างๆ ท่ามกลางความตื่นตระหนกของคนในบริเวณนั้นที่พยายามจะช่วยแต่ช่วยไม่ได้

เหตุเกิดในเทศกาลวิ่งวัวกระทิงที่หมู่บ้านอเดมุซ ใกล้เมืองบาเลนเซีย ภาคตะวันออกของสเปน ผู้เห็นเหตุการณ์เชื่อว่าวัวกระทิงมีอาการดุร้าย เพราะหงุดหงิดที่มีดวงไฟมาติดที่เขาของมัน จึงทำให้ไล่ขวิดชายในภาพไม่หยุด

ทราบต่อมาว่าชายเคราะห์ร้าย อายุ 45 ปี ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลใกล้เมืองซาราโกซา ที่แผนกไอซียู เนื่องจากอาการบาดเจ็บหนัก แต่ขณะนี้รอดชีวิตแล้ว แพทย์แจ้งว่า คนไข้ตอบสนองการรักษาดี เพียงแต่มีแผลเต็มไปหมด รวมถึงมีลิ่มเลือดในสมอง

 กระทิงเขาไฟ
Credit: CEN
 เจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่า ชายคนนี้มาเที่ยวและพักอยู่ในหมู่บ้านกัมปีญอส เดอ ลา เซียร์รา และเข้ามาร่วมปาร์ตี้ในหมู่บ้านอเดมุซ จัดฉลองวันสุดท้ายในเทศกาลวิ่งวัวกระทิง ปกติจะจัดขึ้นทุกๆ เดือนสิงหาคม และที่แห่งนี้จะติดลูกไฟที่เขากระทิง ระหว่างที่ปล่อยให้มันวิ่งไล่ไปตามท้องถนนของเมือง

 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากมีเหตุการณ์คล้ายกันในเทศกาลวิ่งวัวกระทิงที่หมู่บ้านชีบา ในบาเลนเซีย มีผู้บาดเจ็บสองคน ซึ่งประเพณีแบบนี้ทำให้มีผู้คัดค้านมาอย่างต่อเนื่องเพราะเห็นว่าเป็นการทรมาณสัตว์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขวิดระทึก! กระทิงพุ่งใส่คนริมถนน ‘เขา’งัดลอยหงายหลังกระแทกพื้น

บทความก่อนหน้านี้‘หมอแล็บแพนด้า’ เตือน ‘อังกาบหนู’ รักษามะเร็งไม่ได้ ทำให้เกิดพิษ-เป็นหมัน
บทความถัดไปธำรงวินัยโหด! รุ่นพี่รุมซ่อมพลทหารปางตาย หัวใจหยุดเต้น แพทย์ยื้อสุดชีวิต