ฉาย1ชั่วโมงเต็ม รายการทีวี‘ปูติน’ทุกคืนวันอาทิตย์ กู้เรตติ้งดิ่งฮวบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฉาย1ชั่วโมงเต็ม – เมื่อ 3 ก.ย. เอเอฟพี รายงานว่า สถานีโทรทัศน์ที่ควบคุมโดยรัฐบาลรัสเซียถ่ายทอดรายการประจำสัปดาห์รายการใหม่ที่นำเสนอเรื่องราวของนายวลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ท่ามกลางคะแนนนิยมในตัวของผู้นำรัสเซียที่ลดลงขนานใหญ่

รายการดังกล่าวมีชื่อว่า “มอสโก เครมลิน ปูติน” ออกอากาศเป็นตอนแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ย. ทางสถานีโทรทัศน์ รอสซียา 1 เผยแพร่ภาพของประธานาธิบดีปูตินกำลังเก็บเห็ดในทุ่งหญ้าไซบีเรีย พบปะกับคนงานเหมืองแร่ และเด็กนักเรียน

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีปูตินไม่ได้ปรากฏตัวในรายการ มีแต่นายดมีตรี เปสคอฟ โฆษกประธานาธิบดีรัสเซีย เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมในรายการ ซึ่งกล่าวว่า รายการดังกล่าวเป็นโปรเจ็กต์ของบริษัทโทรทัศน์และกระจายเสียงแห่งรัฐรัสเซีย (VGTRK) ไม่ใช่ของรัฐบาลรัสเซีย

ฉาย1ชั่วโมงเต็ม

“รายการดังกล่าวมีความสำคัญต่อรัฐบาลในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของประธานาธิบดีและแผนงานของผู้นำรัสเซียอย่างถูกต้องและปราศจากการบิดเบือน” นายเปสคอฟกล่าว

ขณะที่ วลาดีมีร์ โซลอฟเยฟ พิธีกร ที่มีแนวคิดสนับสนุนรัฐบาลรัสเซีย สรรเสริญยกย่องนายปูตินกลางรายการทั้งด้านส่วนตัวและการทำงานเป็นมืออาชีพ “ท่านปูตินไม่เพียงชื่นชอบเด็กแต่ชื่นชอบทุกคนทั่วไปด้วย ท่านประธานาธิบดีเป็นบุคคลที่มีความเป็นมนุษย์อย่างมาก”

เอเอฟพีรายงานว่า รายการ “มอสโก เครมลิน ปูติน” มีความยาว 1 ชั่วโมง จะเป็นการนำเสนอภารกิจประธานาธิบดีปูตินในรูปแบบใหม่ ท่ามกลางคะแนนนิยมในตัวของผู้นำรัสเซียที่ลดลงเป็นประวัติการณ์จากนโยบายปฏิรูปเงินบำนาญของข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐวัยเกษียณที่สร้างความไม่พอใจและนำมาสู่การเดินขบวนประท้วงหลายพันคนเมื่อวันอาทิตย์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ปูตินเท่มาดเข้ม ปีนี้ออกทริปฤดูร้อน ปีนเขา-ล่องเรือในแม่น้ำไซบีเรีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน