หญิงรักหญิงร้องไห้ ถูกลงแส้6ครั้งฐานรักเพศเดียวกัน คดีแรกที่สตรีมาเลย์ถูกเฆี่ยน

3 ก.ย. 2561 - 23:26 น.

หญิงรักหญิงร้องไห้ ถูกลงแส้ 6 ครั้งฐานรักเพศเดียวกัน คดีแรกที่สตรีมาเลย์ถูกเฆี่ยน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หญิงรักหญิงร้องไห้ – เอเอฟพี และ สตาร์ออนไลน์ รายงานว่า เมื่อ 3 ก.ย. เจ้าหน้าที่รัฐตรังกานู ประเทศมาเลเซีย ลงโทษเฆี่ยนประจานคู่รักหญิงรักหญิงแล้ว คนละ 6 ครั้ง ตามคำตัดสินของศาลชารีอะห์ เป็นครั้งแรกที่สตรีในมาเลเซียถูกเฆี่ยนฐานละเมิดกฎชาชารีอะห์ที่ห้ามมีสัมพันธ์กับคนเพศเดียวกัน

หญิงสาวคู่นี้ คนหนึ่งอายุ 32 อีกคนอายุ 22 ปี ถูกสายตรวจศาสนาเข้าจับกุมขณะนั่งด้วยกันอยู่ในรถยนต์ซึ่งจอดอยู่กลางจัตุรัสในรัฐตรังกานู ทางเหนือของประเทศ ตั้งแต่เดือนเม.ย. ทั้งคู่ยอมรับสารภาพผิด ศาลพิพากษาลงโทษด้วยการเฆี่ยนคนละ 6 ครั้ง และปรับเป็นเงิน 3,300 ริงกิต หรือราว 26,000 บาท

เดิมศาลกำหนดให้ลงแส้ วันที่ 28 ส.ค. แต่ผู้พิพากษาสั่งเลื่อนออกไป โดยให้เหตุผลเพียงว่า ติดปัญหาทางด้านเทคนิค กระทั่งมาเฆี่ยนวันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งสองถูกจับให้นั่งอยู่ม้านั่งไม่มีพนักภายในศาล ระหว่างถูกเฆี่ยน มีคนหนึ่งที่ร้องไห้


หญิงรักหญิงร้องไห้

ก่อนหน้านี้ มูลนิธิ จัสติส ฟอร์ ซิสเตอร์ ผู้พิทักษ์สิทธิทางเพศให้กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ มีความหวังในช่วงที่ศาลเลื่อนการลงโทษว่า จะทำให้นักกฎหมายของทางมูลนิธิมีเวลาหารือกับทางศาล เพื่อพยายามหยุดยั้งการลงโทษดังกล่าว

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง :

อาเจะห์เฆี่ยน 86 ครั้ง คู่รักเกย์มีเพศสัมพันธ์ ชาวบ้านเชียร์ “เอาให้หนักอีก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงรักหญิงร้องไห้ ถูกลงแส้6ครั้งฐานรักเพศเดียวกัน คดีแรกที่สตรีมาเลย์ถูกเฆี่ยน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง